Mùa thu hoạch là từ tháng 12 đến tháng 2 (mùa đông ở Nhật Bản). Ảnh: Rakuten.
Bên trong nhà kính có hệ thống tưới nước và tạo ẩm tự động. Tất cả đều được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật. Ảnh: Blogimg.
Khi chín, cam có màu vàng tươi trông thích mắt. Ảnh: Seesaa.
Sau khi thu hoạch, cam lai quýt Dekopon được để khoảng 20-40 ngày cho lượng axit citric trong trái cây thấp hơn, đồng thời lượng đường tăng lên, tạo ra hương vị hấp dẫn. Ảnh: Pinterest.
Vì độ ngon và hương thơm độc đáo mà cam Dekopon Nhật Bản có giá bán từ 8 - 10 USD/quả. Đặc biệt, có thời điểm một túi cam 6 quả được bán với giá 80 USD (khoảng 300.000 đồng/quả). Ảnh: Matsugen.
Hiện nay, giống cam Dekopon Nhật Bản đã được nhiều nước nhập về và trồng như Mỹ, Brazi, Hàn Quốc...Tuy nhiên, xét về độ ngon thì cam được trồng ở Nhật vẫn tuyệt vời nhất. Ảnh: Shockinglydelicious.
Bình luận