Điểm du lịch ở Hà Nội đồng loạt mở cửa, chờ đón khách quốc tế

Thị trườngThứ Tư, 16/03/2022 06:48:00 +07:00
(VTC News) -

Từ nhiều ngày nay, các điểm tham quan du lịch ở Hà Nội đã mở cửa để đón khách trong nước và chờ ngày du khách quốc tế đến Việt Nam.

Sau nhiều ngày im ắng, khu vực Hồ Hoàn Kiếm náo nhiệt hơn hẳn khi cầu Thê Húc dẫn vào đền Ngọc Sơn đông khách tham quan, chụp ảnh. Khu di tích này đã mở cửa đón khách gần 1 tháng nay và được kỳ vọng sẽ sớm đông đúc như xưa, bởi trước khi có dịch COVID-19, nơi đây luôn là điểm thu hút rất nhiều du khách quốc tế đến tham quan, vãn cảnh.

Điểm du lịch ở Hà Nội đồng loạt mở cửa, chờ đón khách quốc tế - 1

Đền Ngọc Sơn mở cửa đón khách tới tham quan.

Cách đó khoảng 2km, khu di tích Hội quán Quảng Đông (số 22 Hàng Buồm), nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và thư pháp cũng đã mở cửa, đón khách tới tìm hiểu và chụp ảnh. Một người quản lý tại đây cho biết, hội quán mở cửa miễn phí cho khách tham quan, khách chỉ phải quét mã QR để kiểm soát COVID-19.

Du khách thường tới đây để tìm hiểu về kiến trúc độc đáo cũng như các tác phẩm nghệ thuật, thư pháp. Trước thông tin Việt Nam bắt đầu mở cửa du lịch từ 15/3, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội đã hướng dẫn chúng tôi công tác chuẩn bị để đón du khách tham quan một cách an toàn. Hội quán Quảng Đông mới được trùng tu, hứa hẹn sẽ trở thành một địa điểm hút khách”, người này nói.

Điểm du lịch ở Hà Nội đồng loạt mở cửa, chờ đón khách quốc tế - 2

Khách tham quan quét mã QR để vào Hội quán Quảng Đông.

Điểm du lịch ở Hà Nội đồng loạt mở cửa, chờ đón khách quốc tế - 3

Du khách tới tham quan di tích Hội quán Quảng Đông sẽ không cần mua vé.

Tại khu di tích Hoàng thành Thăng Long, cánh cửa cũng được rộng mở để đón du khách từ cách đây 1 tháng. “Chúng tôi đã mở cửa cho khách trong nước tới tham quan, vì thế việc đón khách quốc tế sắp tới cũng không có gì thay đổi, tất cả đều đã sẵn sàng. Trước đại dịch, lượng du khách quốc tế đổ về Hoàng thành Thăng Long mỗi ngày đều rất đông, chúng tôi đang chuẩn bị kỹ càng mọi thứ để có thể đón du khách một cách an toàn nhất”, một nhân viên nói.

Điểm du lịch ở Hà Nội đồng loạt mở cửa, chờ đón khách quốc tế - 4

Khu di tích Hoàng thành Thăng Long đã mở cửa để đón du khách nội địa.

Mới đây, UBND quận Hoàn Kiếm quyết định sẽ tổ chức lại hoạt động của phố đi bộ Hồ Gươm và phụ cận, trong khung giờ 19h thứ Sáu đến 24h Chủ nhật hàng tuần. Thời gian mở cửa bắt đầu từ ngày 18/3.

Quận Hoàn Kiếm cũng mở hoạt động không gian tuyến phố đi bộ, thương mại, dịch vụ Hàng Đào đến Hàng Giấy; không gian đi bộ mở rộng sang Khu bảo tồn cấp I - Khu phố cổ Hà Nội; không gian đi bộ phía Nam khu phố cổ Hà Nội kết nối với phía Bắc. Thời gian hoạt động từ 19h đến 24h của 3 ngày cuối tuần.

Du khách được khuyến cáo không tham gia không gian đi bộ khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở… hoặc đang trong thời gian cách ly tại nhà; thực hiện quét mã QR, khai báo y tế, 5K.

Như vậy, hoạt động của phố đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm được khởi động trở lại sau gần 1 năm dừng để phòng chống dịch COVID-19. Điều này được kỳ vọng sẽ kéo những dịch vụ ban đêm khởi sắc theo, góp phần thu hút khách du lịch.

Trong khi đó, tại khu vực ngoại thành, nổi bật nhất là khu thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương) đã mở cửa bán vé trở lại cho khách du lịch từ 11/2. Sau hơn 1 tháng, nơi đây vẫn đang thu hút số lượng lớn khách trong nước kéo về du xuân. Trước khi dịch bùng phát, đây là một trong những địa điểm thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước bởi sở hữu phong cảnh thiên nhiên đẹp.

Điểm du lịch ở Hà Nội đồng loạt mở cửa, chờ đón khách quốc tế - 5

Hà Nội lên kế hoạch để từng bước mở cửa phục hồi, an toàn.

Ngoài ra, trả lời báo chí, lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội cho biết, trong năm nay, Sở sẽ phối hợp với các doanh nghiệp lữ hành uy tín tập trung nâng cấp, phát triển sản phẩm du lịch tại 4 tuyến chính từ Trung tâm Thành phố đến Làng gốm Bát Tràng (Gia Lâm), Hương Sơn (Mỹ Đức), Thạch Thất, Quốc Oai và Sơn Tây, Ba Vì, nhằm kích thích du khách khám phá những điểm tham quan tại khu vực ngoại thành.

Thành Lâm - Công Hiếu
Bình luận
vtcnews.vn