Đề nghị Thủ tướng đồng ý cấp phép bay cho Vietravel Airlines

Đầu TưChủ Nhật, 27/09/2020 11:11:00 +07:00
(VTC News) -

UBND tỉnh Thừa - Thiên Huế có công văn đề nghị Thủ tướng xem xét, đồng ý chủ trương cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Vietravel Airlines.

Lãnh đạo tỉnh Thừa - Thiên Huế cho biết, Dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam (nhà đầu tư là Công ty TNHH Hàng không lữ hành Việt Nam - Vietravel Airlines) đã được Thủ tướng cấp quyết định chủ trương đầu tư.

Khi dự án đi vào khai thác sẽ góp phần tạo ra giá trị gia tăng trong nước, đóng góp vào thu nhập quốc dân, tạo thu nhập cho lao động địa phương và góp phần thặng dư xã hội.

Đề nghị Thủ tướng đồng ý cấp phép bay cho Vietravel Airlines - 1

Vietravel Airlines định hướng là hãng hàng không vận chuyển hành khách, hàng hoá và bưu kiện phục vụ phát triển ngành du lịch và các nhu cầu đi lại khác của cộng đồng. 

Đồng thời dự án cũng tạo việc làm cho khoảng 595 người, góp phần giải quyết vấn đề xã hội, thu ngoại tệ trên các chuyến bay quốc tế, đóng góp cho ngân sách Nhà nước.

Ngoài ra, Vietravel Airlines với lợi thế là hãng lữ hành du lịch, mạng đường bay nội địa gắn với tuyến du lịch của hãng và kết nối nội vùng với các cảng hàng không là điểm du lịch lớn của cả nước, góp phần kết nối các điểm có lượng khách du lịch cao, góp phần quảng bá hình ảnh của Huế rộng rãi hơn cho bạn bè trong nước và quốc tế.

"UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị Chính phủ, Thủ tướng, Văn phòng Chính phủ xem xét, đồng ý chủ trương cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty TNHH Hàng không lữ hành Việt Nam để dự án sớm được đưa vào khai thác đảm bảo theo tiến độ quy định tại quyết định chủ trương đầu tư đã được cấp", văn bản của UBND tỉnh Thừa - Thiên Huế nêu.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Thừa - Thiên Huế cam kết đồng hành cùng nhà đầu tư triển khai các thủ tục tiếp theo, sớm đưa dự án vào khai thác theo đúng các quy định của pháp luật.

Văn phòng Chính phủ trước đó có công văn gửi các bộ,  ngành, địa phương liên quan, lấy ý kiến về cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty TNHH Hàng không lữ hành Việt Nam.

Nội dung công văn cho biết, ngày 4/9, Bộ GTVT trình Thủ tướng xem xét, cho phép bộ này cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Vietravel Airlines.

Theo Bộ này, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Vietravel Airlines đầy đủ, hợp lệ, đáp ứng các điều kiện về vốn, phương án đảm bảo có máy bay khai thác, tổ chức bộ máy, phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm được quy định tại các nghị định về kinh doanh hàng không.

Cũng theo Bộ GTVT, hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Vietravel Airlines đã được phân tích, đánh giá và cập nhật trong bối cảnh thị trường hàng không và du lịch bị ảnh hưởng lớn bởi dịch COVID-19.

Được biết, Vietravel Airlines được Sở KH-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, là doanh nghiệp thuộc loại hình Công ty TNHH một thành viên với chủ sở hữu là Công ty cổ phần du lịch và tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam (Vietravel).

Hoàng Hưng
Bình luận
vtcnews.vn