Video: Các đầu bếp trổ tài tại cuộc thi "Viet Nam-Korea Food Contest 2023"
Chiều 8/9, tại Công viên Biển Đông (đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, Đà Nẵng), Sở Ngoại vụ Đà Nẵng phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng tổ chức chung kết cuộc thi "Viet Nam-Korea Food Contest 2023". Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc 2023, diễn ra từ 7-9/9.
Chủ đề cuộc thi là “Món ăn Việt Nam hoặc Hàn Quốc có nguyên liệu là các loại tương Hàn Quốc hoặc kim chi". Thí sinh là người Việt Nam, phải sử dụng các loại tương Hàn Quốc hoặc kim chi khi chế biến các món ăn. Thời gian để hoàn thành các món ăn là 90 phút.
Tham dự cuộc thi chung kết, 10 đội thi đăng ký trình bày các món gồm: Gà sốt cay và cơm trộn Hàn Quốc; đậu hũ non sốt tương ớt Hàn Quốc và canh kim chi; bánh đa cua xào kim chi, sốt bò băm và nem rán truyền thống cùng tương Hàn Quốc; lẩu hải sản kim chi và phở cuốn; sa lát sò điệp; canh kim chi thịt bò và chân gà chiên sốt cay Hàn Quốc; cơm chiên kim chi hải sản và tam hữu kết hợp tương Hàn; cánh gà chiên nước mắm và phở cuốn; mỳ đen xào hải sản và canh củ cải nấu thịt; canh ngao kim chi và sườn kho tương trứng cút.
Cuộc thi được tổ chức tại Công viên Biển Đông thu hút nhiều người dân, du khách, trong đó có các đoàn khách Hàn Quốc đến giao lưu, chụp ảnh lưu niệm.
Các thí sinh trang trí, trình bày món ăn tại cuộc thi.
Chị Nguyễn Thị Kim Nguyên, đầu bếp đăng ký thực hiện món ăn gà sốt cay và cơm trộn Hàn Quốc cho biết, tham gia cuộc thi giúp chị và bạn đồng hành có được những trải nghiệm bổ ích khi nấu các món ăn Hàn Quốc. Đặc biệt, thành phần ban giám khảo có cả đầu bếp người bản địa nên đây là dịp để chị thẩm định tay nghề của mình.
Món canh kim chi thịt bò được thí sinh Hồ Thị Thúy Vân - Đỗ Thị Ngọc Mai hoàn thành, trình bày đẹp mắt.
Món phở cuốn được thí sinh Phạm Thị Kiều My trình bày ấn tượng.
Trong khi đó, thí sinh Hoàng Thanh Thanh gây ấn tượng mạnh tại cuộc thi bằng món canh ngao kim chi và sườn kho tương trứng cút.
Các thí sinh trình món ăn lên ban giám khảo. Ban giám khảo gồm 3 thành viên là ông Lee Kyu Yeol, đầu bếp nhà hàng Ondal; ông Kim Seong Seong; bà Lê Thị Thu Hạnh, Phó Giám Đốc Sở Ngoại Vụ TP Đà Nẵng.
Ban giám khảo thưởng thức, đánh giá món ăn của các thí sinh. Ngoài ban giám khảo, người dân, du khách cũng được thưởng thức, thẩm định các món ăn do thí sinh thực hiện. Theo cơ cấu, các thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba sẽ được tặng bằng khen và hiện vật kèm theo. Cụ thể, 1 giải nhất được thưởng 1 đồng hồ Smartwatch, 2 giải nhì được nhận loa Bluetooth và 3 giải ba nhận Voucher Lotte 1 triệu đồng.
Xuân Tiến
Bình luận