Chiếc dao bào thường có 2 lưỡi và lưỡi dao bào không được gắn cố định vào dao điều này sẽ giúp người dùng có thể cạo vỏ trái cây dễ dàng hơn khi kéo dao cạo xuống và đẩy lên chỉ trong 1 đường.
Nhà sản xuất đã làm ra chiếc lỗ ở phần đầu dao với mục đích lấy các mắt của củ khoai lang, khoai tây,...Chỉ cần dùng nó như một chiếc thìa để múc đi các mắt của củ khoai một cách dễ dàng.
Một tác dụng nữa của dao bào chính là tuốt rau. Với các loại như rau ngót có thể luồn cọng rau vào phần phía sau có gai nhọn sau đó kéo cọng rau sang phía còn lại. Kết quả là phần lá đã được tách hẳn khỏi phần thân rau một cách nhanh chóng.
Muốn các loại rau củ trong món ăn có hình răng cưa độc đáo thì có thể dùng phần dao có hình lưỡi sóng ở dụng cụ này.
Nếu muốn thái các loại rau củ như su hào, đu đủ, dưa chuột… thành sợi để làm các món nộm thì hãy dùng đến những chiếc lỗ sắt nhỏ ở phần thân dao. Nó sẽ giúp việc bếp núc của trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều.
Tác dụng của những lỗ tròn trên thân dao là để mài củ, quả nhỏ lại thay vì phải băm hay giã. Với gừng, tỏi hay thậm chí cả khoai tây cũng đều có thể sử dụng để mài nhỏ một cách dễ dàng.
Bình luận