Tinh dầu từ tỏi giàu glucogen và aliin, fitonxit có công dụng diệt khuẩn, chữa cảm cúm, ho và chống lại tiến trình phát triển khối u và ung thư. |
Rau muống có tác dụng nhuận tràng, tốt cho người đang bị khó tiêu hay táo bón, có thể thải trừ cholesterol máu và chống tăng huyết áp. |
Dưa chuột chứa nhiều ngước, kali, vitamin C giúp dưỡng da, giảm câm và ngăn ngừa ung thư. |
Các polysaccharide trong nấm có khả năng hoạt hóa miễn dịch tế bào, tăng cường khả năng miễn dịch, giải độc gan, phòng chống và trị liệu các bệnh tim mạch. |
Nấm hương có tác dụng giải độc và bảo vệ gan, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư đã được khảo sát và khẳng định trên lâm sàng. |
Bắp cải giàu vitamin C giúp giảm cân, chữa táo bón, phòng chống các bệnh về tiêu hóa, tiểu đường và béo phì. |
Thành phần chính của trái bí đao gồm nước và không có chất béo, với hàm lượng natri rất thấp giúp trị liệu tốt đối với bệnh xơ cứng động mạch, mộng mạch vành tim, tăng huyết áp, viêm thận, ung nhọt… |
Cà chua là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin C và A, đặc biệt là giàu lycopeme tốt cho sức khỏe. |
Rong biển chứa nhiều thành phần như ma giê, can xi, sắt, potassium, kẽm và các vitamin A, B, C, D1, D2, K, E, F, PP..., diệp lục tố giúp giảm cân, hỗ trợ sức khỏe các tuyến nội tiết và làm chậm quá trình lão hóa. |
Cà rốt giàu chất xơ, giúp cải thiện tiêu hóa, khám viêm, chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư. |
Ngọc Mai
Bình luận