Thị trường Tết Nguyên đán 2021 năm nay xuất hiện một loại bánh chưng đặc biệt làm từ gạo lứt. Trên chợ mạng, nhiều tiểu thương đang rao bán loại bánh chưng này với giá 55.000 - 100.000 đồng/chiếc, tùy trọng lượng.
Bánh chưng gạo lứt có cách chế biến tương tự bánh chưng truyền thống với nhân đậu xanh, thịt ba chỉ tươi, hạt tiêu và được gói bằng lá dong. Tuy nhiên, thay vì gạo trắng, vỏ bánh được làm bằng gạo lứt. Người làm có thể chọn gạo lứt đen, gạo lứt tím, đỏ, hoặc kết hợp với nhau theo tỷ lệ nhất định.
Chị Dương Loan (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết rất thích ăn bánh chưng nhưng lại sợ tăng cân. Mới đây, thấy nhiều người bán bánh chưng bằng gạo lứt được quảng cáo là "ăn không lo béo" nên chị mua thử một cặp về ăn thử. Theo chị Loan, bánh chưng gạo lứt có màu đỏ tím khác hẳn màu xanh của bánh truyền thống. Khi ăn có cảm giác no lâu, đỡ ngán so với bánh chưng làm bằng các loại nếp thông thường.
Tương tự, cô Mai (Hà Đông, Hà Nội) cũng đặt mua 2 cặp bánh chưng gạo lứt về ăn Tết với giá 65.000 đồng/chiếc. Cô Loan tiết lộ, phải đặt trước từ bây giờ vì sợ vài ngày nữa đông khách cửa hàng sẽ không nhận đơn.
Chị Nga (chuyên nhận làm bánh chưng gạo lứt ở Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, chị rao bán bánh chưng gạo lứt cách đây khoảng một tháng và đã nhận được khoảng 600 chiếc đặt hàng. Khi nào nhận khoảng 700 chiếc bánh chưng gạo lứt, chị Nga sẽ không nhận thêm đơn nữa vì sợ không làm kịp.
Anh Tùng Lê (một người bán hàng trên chợ mạng) chia sẻ, bánh chưng gạo lứt đang là mặt hàng bán chạy nhất tại cửa hàng nhà anh. Khách mua chủ yếu là giới trẻ, phụ nữ đang ăn kiêng.
Bình luận