Gần Tết Nguyên đán, trên chợ mạng xuất hiện nhiều tiểu thương rao bán mận Mộc Châu trái mùa với giá 200.000 đồng/kg. Thậm chí, có nơi bán tới 220.000 đồng/kg.
Theo người bán, mùa mận hậu Mộc Châu kéo dài từ khoảng tháng 4 đến tháng 7 hàng năm. Chính vụ vào khoảng tháng 5 đến tháng 6. Trong khi đó, mận trái vụ kéo dài từ tháng 12 tới tháng 2.
Chị Cát Tiên (Hoàng Mai, Hà Nội) đang bán mận trái mùa với giá 200.000 đồng/kg cho biết, mận hậu trái mùa không được ngon như chính vụ nhưng chấm muối ô mai thì cũng tuyệt vời.
Theo chị Tiên, mận trái mùa đắt là bởi số lượng không nhiều. Chị Tiên phải nhờ người quen trên Sơn La gom tận vườn cũng chỉ được khoảng 30-40kg.
Chị Linh Nga (Hà Đông, Hà Nội) vừa đặt mua 2kg mận trái mùa về ăn trong dịp Tết chia sẻ: "Mận trái mùa quả nhỏ hơn mận chính vụ, không đồng đều, có quả xanh, quả chín, quả ương. Tuy nhiên, mận này chấm muối, ăn vặt chống ngán ngày Tết thì rất phù hợp".
Cô Thủy (Long Biên, Hà Nội), mỗi chuyến mận về chỉ đủ trả cho khách đặt trước. Nhiều khách đặt muộn phải chờ gom chuyến sau mới có hàng. Do giá mận khá cao nên cô Thủy đóng hộp nửa kg bán với giá 99.000 đồng cho dễ bán.
Cô Thủy nói: "Mận trái mùa đúng vào dịp Tết nên cũng hút khách. Nhưng do giá khá cao nên khách hàng chủ yếu mua một hoặc nửa kg ăn cho đỡ thèm".
Bạn Thanh Thảo (Cầu Giấy, Hà Nội) đặt mua 1kg mận Mộc Châu trái mùa với giá 220.000 đồng/kg nhưng phải đợi tới 5 ngày mới nhận được hàng.
Theo chị Thảo, người bán đăng ảnh mận chín đỏ, quả to nhưng khi nhận thì mận cũng không chín như ảnh, nhiều quả nhỏ và xanh.
Bình luận