Cảnh sát Hàn Quốc dùng trực thăng truy bắt người Việt lái xe 200km/h

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 16/02/2024 14:58:49 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan cảnh sát tỉnh Nambu, Hàn Quốc bắt giữ một người Việt nhập cư trái phép ở độ tuổi 20 vì không chịu tuân lệnh dừng xe và lái xe không có giấy phép.

Theo KBC, cơ quan cảnh sát tỉnh Nambu, Hàn Quốc đã bắt giữ một người Việt Nam nhập cư trái phép ở độ tuổi 20 vì không chịu tuân lệnh dừng xe của cảnh sát và lái xe không có giấy phép.

Cảnh sát Hàn Quốc dùng trực thăng truy bắt người Việt lái xe 200km/h. (Ảnh: ikbc)

Cảnh sát Hàn Quốc dùng trực thăng truy bắt người Việt lái xe 200km/h. (Ảnh: ikbc)

Cụ thể, vào khoảng 3 giờ chiều 10/2 (giờ địa phương), anh A đang lái xe trên làn đường xe buýt gần đường hầm Yangji theo hướng Gangneung, đường cao tốc Yeongdong ở Yongin, thành phố Kyunggi, thì bỏ qua lệnh dừng xe của cảnh sát và bỏ trốn.

Khi đó, xe tuần tra của cảnh sát đã không thể tăng tốc đuổi theo do nguy cơ xảy ra tai nạn nếu truy đuổi chiếc xe bỏ chạy. Cuối cùng cảnh sát điều trực thăng và đã bắt kịp người này. 

Qua điều tra của cảnh sát, họ xác định anh A là người Việt nhập cư trái phép, không có giấy phép lái xe và một trong ba hành khách trên cũng là người nhập cư trái phép. Cảnh sát Hàn Quốc đã bàn giao hai người nhập cư trái phép, trong đó có anh A, cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Phương tiện vi phạm. (Ảnh: Cảnh sát Hàn Quốc)

Phương tiện vi phạm. (Ảnh: Cảnh sát Hàn Quốc)

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc được trang bị nhiều phương tiện bao gồm xe ô tô, xe buýt, xe máy và trực thăng. Xe ô tô bao gồm Hyundai Elantra cỡ trung, Hyundai Sonata cỡ trung và SUV SsangYong Korando C. Trung bình có hai hoặc ba xe ô tô cảnh sát ở mỗi khu vực, tuy nhiên ở những khu vực đông đúc có thể có tới 7 xe. Trong khi đó, các xe máy được sử dụng là loại có dung tích động cơ từ 1.170–1.690cc, chủ yếu cho hoạt động giao thông.

Cảnh sát Hàn Quốc cũng sử dụng xe buýt cảnh sát. Các mẫu xe hiện đang được sử dụng là Hyundai Universe và Hyundai Super Aero City, và đang chuyển dần sang xe điện. 

Đối với trực thăng, cảnh sát Hàn Quốc sử dụng nhiều loại trực thăng khác nhau như Bell 412, Bell 206L-3, AgustaWestland AW119 Koala, AgustaWestland AW109C, Bell 212, KAI KUH-1 Surion và Mil Mi-172.

Phương Anh (Nguồn: KBC )
Bình luận
vtcnews.vn