Tôm sống tái chanh vị chua ngọt, hơi cay, miếng tôm dai giòn sần sật tươi mát, đảm bảo sẽ khiến người ăn hài lòng.
Nguyên liệu làm tôm sống tái chanh
300gr tôm sú tươi loại vừa
Chanh, nước đá
Muối, đường, ớt, tiêu xanh, tỏi, nước mắm.
Cách làm tôm sống tái chanh
- Rửa tôm trong nước muối cho sạch, bóc đầu, lột vỏ, để đuôi và rút chỉ tôm. Dùng dao khứa dọc sống lưng để tạo hình cánh bướm. Sau đó ngâm tôm khoảng 10 phút với nước đá để tôm được tươi và giòn.
- Vắt 3 quả chanh qua lưới lọc để bỏ hạt. Lấy tôm ra khỏi nước đá cho ráo nước rồi cho vào bát, đổ nước chanh đã vắt vào trộn đều cho tôm chín tái, chuyển sang màu hồng nhạt.
- Làm sốt trộn: Cho 10 tép tỏi, 8 quả ớt và 2 nhánh tiêu xanh vào cối giã nhuyễn, thêm 2 thìa đường, 2 quả chanh lấy cốt bỏ hạt và 4 muỗng nước mắm, trộn đều hỗn hợp đến khi sánh lại
- Xếp tôm ra đĩa theo hình cánh hoa, đuôi tôm để ra ngoài. Rưới hỗn hợp nước sốt lên và thưởng thức.
Bình luận