Món ngon mỗi ngày trong mùa hè cần có gỏi sen tôm thịt. Vị thanh mát của nó giúp kích thích vị giác và lấy lại cảm giác thèm ăn trong thời tiết nóng nực.
Nguyên liệu gỏi ngó sen tôm thịt
- 400 gr ngó sen
- 200 gr tôm sú
- 200 gr thịt ba chỉ
- 1 củ cà rốt
- Rau răm, mùi ta, ớt, tỏi
- Lạc rang giã nhỏ, hành phi
- Gia vị: Nước mắm, muối, đường, muối, chanh, dấm.
Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt
- Ngó sen rửa sạch, xé làm đôi, trộn với 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa dấm. Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi bào sợi mỏng, trộn với 1 thìa cà phê muối, để khoảng 15 phút rồi vắt sạch nước. Rau răm, mùi rửa sạch, thái nhỏ. Ớt, tỏi băm nhuyễn.
- Tôm rửa sạch, đem luộc chín trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra rửa qua với nước lạnh và bóc vỏ, bỏ phần chỉ đen trên lưng rồi chẻ đôi con. Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín, thái miếng mỏng.
- Pha nước trộn gỏi: Trộn 2 thìa nước mắm, 1.5 thìa đường, 2 thìa nước lọc, 1 thìa nước cốt chanh cùng tỏi và ớt băm.
- Cho ngó sen vào tô lớn, thêm cà rốt, tôm, thịt rồi cho nước trộn gỏi vào đảo đều. Để khoảng 5 phút thì nêm lại gia vị sao cho chua chua, ngọt là được. Thêm rau răm, rau mùi trộn rồi cho gỏi ngó sen tôm thịt ra đĩa, rắc hành phi, lạc rang lên là hoàn thành.
Bình luận