(VTC News) - Thật không khó để bạn có thể thái mọi loại thịt đều nhìn đẹp mắt, chuyên nghiệp không kém gì ngoài hàng nếu sở hữu những mẹo hay mà đơn giản dưới đây.
Thái thịt cũng là một nghệ thuật. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thái các loai thịt siêu nhanh mà không bị vụn.
Thái thịt cũng là một nghệ thuật. |
Thịt gà
Đối với thịt gà, phải cắt và chặt đúng thớ thịt để thịt không bị nát. Bạn nên chờ gà nguội hẳn mới chặt, miếng thịt sẽ gọn gàng sắc nét hơn. Dùng dao sắc, cắt theo chiều từ đùi tới nách rồi đến lưng gà sao cho phần đùi của gà thành hình chữ nhật là đẹp.
Cắt cánh gà cũng cắt theo nách nhưng hơi phạm vào ức (ngực) một ít để cho phần cánh thêm ngon. Khi chặt gà nhớ là phải chặt dứt khoát không để thịt gà nát vụn ra. Miếng thịt gà hình chữ nhật, hoặc hình bình hành là đẹp nhất.
Thịt trâu, bò
Đối với thịt trâu bò, bạn cần phải thái ngang thớ thì chế biến nhanh hơn và khi ăn miếng thịt sẽ không bị dai.
Để thái thịt bò mỏng mà không nát thì bạn nên bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh để miếng thịt hơi cứng lại hoặc rã đông cho đến lúc thịt gần mềm rồi lấy ra thái, miếng thịt sẽ dễ thái và bắt mắt hơn. Đặc biệt việc làm đông thịt bò cũng là cách giúp thịt mềm hơn.
Thịt lợn
Để miếng thịt ngon và không bị nát, bạn nên cắt chéo thớ thịt, như vậy thịt sẽ mềm hơn, ngon hơn, không bị dai sau khi chế biến cũng như nhìn sẽ đẹp mắt hơn.
Cá
Khi mổ cá, bạn cần cắt và chặt khúc thuận theo xương cá. Nếu cắt cá thành từng khoanh bạn phải dùng dao thật sắc, cắt dứt khoát, nhanh tay để thịt của con cá không bị nát.
Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận