Buộc thôi việc cô giáo uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 04/01/2022 18:16:25 +07:00
(VTC News) -

Trường THCS Hoàng Quốc Việt (quận 7, TP.HCM) đã ra quyết định kỷ luật viên chức đối với cô Võ Thị Như Hoa, bằng hình thức "buộc thôi việc".

Hiệu trường Trường THCS Hoàng Quốc Việt (quận 7) vừa ra quyết định kỷ luật với hình thức buộc thôi việc đối với bà Võ Thị Như Hoa, giáo viên Ngữ văn của trường.

Theo quyết định này, bà Hoa bị buộc thôi việc là do đang trong thời gian thi hành quyết định Cảnh cáo với hành vi không thực hiện nhiệm vụ Hiệu trưởng phân công, tiếp tục vi phạm vắng mặt không phép liên tục từ ngày 1/11-22/12/2021, hành vi này đã vi phạm Khoản 1, Điều 19 Nghị định 112 ngày 18/9/2020 của Chính phủ “Áp dụng dụng hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với viên chức: Đã bị xử lý kỷ luật theo hình thức cách chức đối với viên chức quản lý hoặc cảnh cáo đối với viên chức không giữ chức vụ quản lý mà tái phạm”.

Buộc thôi việc cô giáo uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng - 1

Bà Võ Thị Như Hoa được cấp cứu tại Bệnh viện quận 7, TP.HCM sau khi uống thuốc tự tử.

Cũng theo quyết định của Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Quốc Việt, bà Võ Thị Như Hoa còn có hành vi xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm đồng nghiệp, hành vi này đã vi phạm Điều 17, Nghị định 112  ngày 18/9/2020 của Chính phủ.

Bà Võ Thị Như Hoa có những khúc mắc với Trường THCS Hoàng Quốc Việt từ năm 2019. Bà Hoa cũng từng có đơn tố cáo bà P.T.H., nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Quốc Việt, hiện là chuyên viên Phòng GD&ĐT quận 7. UBND quận 7 cũng đã có kết luận về vụ việc này.

Trước đó, ngày 2/12, bà Võ Thị Như Hoa đã uống thuốc ngủ để tự tử tại buổi họp kiểm điểm viên chức của Trường THCS Hoàng Quốc Việt (quận 7, TP.HCM).

Bà Hoa sau đó được cấp cứu tại Bệnh viện quận 7, sức khỏe ổn định và thuốc bà Hoa uống là thuốc ngủ có tác dụng an thần.

MAI THÚY
Bình luận
vtcnews.vn