Giáo viên uống thuốc tự tử sau cuộc họp: Hiệu trưởng nói gì?

Tin tức - Sự kiệnThứ Bảy, 04/12/2021 10:19:00 +07:00
(VTC News) -

Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Quốc Việt (quận 7, TP.HCM) thông tin về việc nữ giáo viên uống thuốc tự tử sau cuộc họp của nhà trường.

Theo thông tin từ Trường THCS Hoàng Quốc Việt, cô Võ Thị Như Hoa, giáo viên dạy Ngữ văn của trường uống thuốc với ý định tự tử trước mặt hiệu trưởng và nhiều giáo viên của trường sau cuộc họp kiểm điểm viên chức vào chiều 2/12.

Sáng 4/12, trả lời phóng viên VTC News, thầy Trương Hương Hảo, Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Quốc Việt xác nhận sự việc trên: “Ngày 2/12, trường họp kiểm điểm viên chức, sau khi họp xong cô Hoa lấy chai nước và vài viên thuốc ra, tôi đề nghị các cô giáo khác can ngăn động viên cô nhưng không kịp, cô Hoa vẫn uống thuốc. Nhà trường llập tức gọi xe cấp cứu, chúng tôi đưa cô lên bệnh viện thăm khám. Khi cô khỏe lại, chúng tôi đã bàn giao cho gia đình”.

 

Giáo viên uống thuốc tự tử sau cuộc họp: Hiệu trưởng nói gì? - 1

Quyết định kỷ luật cô Võ Thị Như Hoa. 

Thầy Hảo cho biết, cuộc họp kiểm điểm cá nhân của nhà trường diễn ra rất bình thường, đúng quy trình, không giáo viên, lãnh đạo nào có lời nói hay hành động gì xúc phạm cô Hoa.

Có lẽ vì công việc gia đình, mối quan hệ cá nhân, nhiều khi cô bức xúc, lo lắng rồi xảy ra sự việc này. Chúng tôi xác minh đây là thuốc an thần liều thấp, có thể trong người có bệnh nên cô dùng thuốc này để trị bệnh”, Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Quốc Việt cho biết.

Cũng theo thầy Trương Hương Hảo, nhà trường không hề tạo áp lực nào cho cô Hoa và buổi họp ngày 2/12 là buổi họp kiểm điểm, xem xét lại sự việc để cô Hoa sửa chữa, thay đổi chứ không phải buổi họp Hội đồng kỷ luật cá nhân.

Sau sự việc cô Hoa uống thuốc tự tử, ngày 3/12, lãnh đạo trường đã có cuộc họp để đánh giá lại sự việc, tình hình. Theo đó, chờ cho sức khỏe, tinh thần của cô Võ Thị Như Hoa ổn định lại, trường sẽ tổ chức họp để giải quyết các vấn đề liên quan đến cô Hoa, giải tỏa tâm lý nặng nề cũng như các thắc mắc để các giáo viên yên tâm công tác và ổn định lại.

Được biết, ngày 11/11, cô Võ Thị Như Hoa nhận quyết định kỷ luật cảnh cáo với lý do không thực hiện nhiệm vụ của Hiệu trưởng phân công, vắng mặt không phép từ ngày 18/3 đến ngày 29/10/2021, vi phạm theo khoản 2, Điều 17 Nghị định 112/2020/NĐ-CP.

Đến chiều 2/12, lãnh đạo Trường THCS Hoàng Quốc Việt tổ chức buổi họp kiểm điểm viên chức cá nhân cô Hoa với hành vi vi phạm theo thông báo số 322/TB-HQV ngày 24/11/2021 và nhận hình thức kỷ luật theo quyết định. Thành phần tham dự buổi họp gồm toàn thể viên chứcnhà trường.

Biết được thông báo cuộc họp, cô Hoa đến dự họp. Sau cuộc họp, cô uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng và nhiều giáo viên có mặt. Sau đó cô được một số giáo viên đưa đến Bệnh viện quận 7 để cấp cứu. 

Trà lời VTC News sáng 4/12, cô Võ Thị Như Hoa cho biết, trước đó, cô không hề biết có quyết định kỷ luật cũng như không được thông báo về cuộc họp ngày 2/12 từ lãnh đạo nhà trường. Chiều 2/12, biết được thông tin về cuộc họp thông qua các giáo viên khác, cô đến ngay trường thì cuộc họp đang diễn ra. 

"Tôi tự tử vì không đồng ý với quyết định kỷ luật vì không đúng với pháp luật", cô Hoa nói. 

MAI THÚY
Bình luận
vtcnews.vn