Bộ trưởng Y tế và 3 Thứ trưởng tiêm vaccine COVID-19

Tin tứcThứ Năm, 06/05/2021 10:03:00 +07:00
(VTC News) -

Sáng 6/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn cán bộ của Bộ Y tế tiêm vaccine COVID-19 AstraZececa tại Bệnh viện Bạch Mai.

Cùng tiêm vaccine với ông Long có các Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, Trương Quốc Cường, Trần Văn Thuấn và lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn phòng của Bộ Y tế. Hiện tất cả có sức khoẻ ổn định.

“Sau khi tiêm, tôi cảm thấy sức khoẻ hoàn toàn bình thường”, ông Long nói.

Bộ trưởng Y tế và 3 Thứ trưởng tiêm vaccine COVID-19 - 1

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiêm vaccine COVID-19 sáng 6/5.

Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, theo kế hoạch từ nay tới 10/5, COVAX sẽ tiếp tục cấp cho Việt Nam 1,6 triệu liều vaccine COVID-19. Số vaccine này sẽ được tiêm cho các đối tượng được ưu tiên theo đúng tinh thần của Nghị quyết 21.

“Trong đợt này một số cơ quan quản lý có tới hàng chục nghìn liều tiêm. Bộ Y tế đang xem xét để bổ sung vào nhóm đối tượng tiêm đợt này là người lao động hay học sinh có nhu cầu làm việc tại nước ngoài”, ông Long thông tin.

Việt Nam đã tiêm vaccine cho 675.956 (đạt 74% kế hoạch) người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, các lực lượng công an, quân đội.

Theo ghi nhận đến nay, 16% phản ứng thông thường sau tiêm như đau tại chỗ, sốt nhẹ… Triệu chứng này hết sau 24h, tỷ lệ thấp so với các nước trên thế giới.

Ông Long cho biết, đến nay khẳng định việc tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Việt Nam là an toàn.

Phạm Quý
Bình luận
vtcnews.vn