Bệnh nhân 67 tuổi vỡ khối u gan được cứu sống kỳ diệu

Sức khỏeThứ Hai, 10/04/2017 15:42:00 +07:00

Một nam bệnh nhân 67 tuổi, trú tại Bình Dương bị vỡ khối u gan, xuất huyết ổ bụng vừa được cứu sống.

Các bác sĩ tại Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết, Bệnh viện vừa cứu sống bệnh nhân vỡ khối u gan kèm theo xuất huyết ổ bụng.

Theo đó, bệnh nhân T.V.T (SN 1950, trú tại thị xã Dĩ An, Bình Dương) nhập viện trong tình trạng chướng bụng phải, cơn đau tăng dần, tiên lượng nguy kịch đến tính mạng.

Hinh anh

 Bệnh viện quận Thủ Đức.

Lập tức, các bác sĩ tại Bệnh viện quận Thủ Đức đã tiến hành khám cấp cứu cho bệnh nhân. Từ các kết quả chẩn đoán cho thấy, bệnh nhân bị vỡ khối u gan phải kèm theo bị xuất huyết ổ bụng nặng.

Các mạch máu nuôi khối u biến thể xuất phát từ động mạch mạc treo tràng trên khó tiếp cận. Nếu không thực hiện phẫu thuật kịp thời, bệnh nhân sẽ xuất huyết nặng, có thể tử vong bất cứ lúc nào.

Nhận thấy tình trạng cấp bách, các bác sĩ đã lập tức hội chẩn chuyên khoa và cấp cứu cho bệnh nhân bằng phương phải can thiệp tắc mạch máu qua đường động mạch.

Tiếp đó, các bác sĩ đã tiến hành can thiệp nội mạch để ngăn chặn tình trạng xuất huyết ổ bụng. Cuối cùng, bác sĩ đã bơm vật liệu nút mạch máu (PVA) vào cơ thể nạn nhân nhằm bịt tắc mạch máu xuất huyết tại nhánh động mạch của gan phải.

Bằng những nỗ lực kỳ diệu, sau 2 giờ thực hiện, ca phẫu thuật đã thành công. Hiện nay, bệnh nhân đã tỉnh táo, khỏe mạnh có thể được xuất viện trong vài ngày tới.

Video: Cảm phục cô gái 19 tuổi dũng cảm hiến tạng mẹ chết não cứu 4 người

Phương Thảo
Bình luận
vtcnews.vn