Càng gần trung thu, thị trường bánh trung thu càng trở nên sôi động với rất nhiều chủng loại, mẫu mã được bán khắp cửa hàng tiện lợi, siêu thị, điểm bán hàng lưu động và cả trên "chợ mạng".
Giá bánh trung thu cũng đa dạng từ vài chục nghìn đến cả trăm nghìn đồng mỗi chiếc. Vài ngày gần đây, người tiêu dùng còn có thêm một lựa chọn “đắt xắt ra miếng” với loại bánh trung thu nhân sầu riêng tươi được nhập khẩu từ Malaysia với giá lên đến gần 2 triệu đồng/hộp.
Cụ thể, một hộp bánh trung thu nhân sầu riêng tươi đang được rao bán với giá 1,3 - 1,6 triệu đồng. Trong mỗi hộp gồm 6 chiếc bánh chỉ nặng 75g (bằng một nửa chiếc bánh trung thu thông thường). Tính ra mỗi chiếc bánh có giá 220.000 - 270.000 đồng, đắt gấp 5,6 lần một chiếc bánh bình thường có trọng lượng nặng hơn gấp đôi.
Chị Nguyễn Vân, một người bán bánh trung thu sầu riêng trú tại Tôn Đức Thắng (Đống Đa, Hà Nội) quảng cáo: “Bánh trung thu với phiên bản cao cấp giới hạn nhân sầu riêng Musang King và Black Thorn, 2 loại sầu riêng ngon nhất thế giới chỉ có ở Malaysia đã có mặt tại Việt Nam với giá 1.350.000 đồng/hộp 6 chiếc. Bánh có vị thơm ngon, đầy đặn, béo ngậy, ngọt vừa và không bị ngấy, thích hợp với mọi đối tượng, kể cả người ăn chay”.
Chị Vân cho biết loại bánh này đã xuất hiện trên thị trường từ năm ngoái và khá hút khách. Năm nay chị tìm nhập về bán thì quả nhiên, dù đắt giá nhưng không ít khách mua một lúc 5-10 hộp để ăn và làm quà biếu tặng.
“Không chỉ đặc biệt ở chỗ nhân bánh được làm 100% từ sầu riêng tươi, loại bánh này còn có thể bảo quản được tới 6 tháng nếu để trong ngăn đông tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần bỏ ra, giã đông ở nhiệt độ phòng khoảng 20 phút là có thể dùng được ngay”, chị Vân nói
Tương tự, chị Thu Thủy chuyên bán bánh trung thu nhân sầu riêng tươi cho biết: “Trong một hộp bánh trung thu nhân sầu riêng nhập khẩu sẽ có 3 chiếc nhân sầu riêng Musang King và 3 chiếc nhân Black Thorn. Hộp bánh được đóng gói sang trọng lịch sự, có túi xách hoàng kim giữ nhiệt kèm theo nên rất phù hợp làm quà biếu tặng”.
Chỉ Thủy cho biết loại bánh này rất hút khách. Chị nhập 100 hộp, bán với giá 1,6 triệu đồng/hộp và chỉ trong 2 tuần đã bán hết sạch. Giờ khách muốn mua phải đợi đợt hàng tiếp theo sẽ về trong khoảng 3 ngày tới.
Là tín đồ của sầu riêng nên chị Trần Thị Mỹ Hạnh, (Cầu Giấy, Hà Nội) đã đặt một hộp bánh trung thu sầu riêng về ăn thử. Theo chị, chiếc bánh trung thu này khá nhỏ, chỉ bằng 1/2 so với bánh trung thu truyền thống của Việt Nam nhưng mỗi chiếc bánh có lớp vỏ rất mỏng, bên trong chứa rất nhiều sầu riêng tươi.
“Tôi đã mua sầu riêng Musang king cấp đông với giá 1,6 triệu đồng/kg nên hộp bánh trung thu nhân sầu riêng nặng 0,5kg có giá 1,5 triệu đồng cũng không có gì là đắt. Bánh rất thơm, ngon, được đóng gói rất sang trọng, chưa kể có thể bảo quản được nửa năm trong ngăn đông nên nếu ai thích ăn sầu riêng thì nên thử”, chị Hạnh nói.
Theo tìm hiểu, sầu riêng Musang King được mệnh danh là ông vua của dòng sầu riêng có nguồn gốc từ Malaysia, có lớp cơm sầu mềm dẻo, màu vàng như nghệ và vị ngọt đậm đà, hạt lép. Đây còn được coi là loại sầu có hương vị thơm ngon nhất thế giới.
Bình luận