Dưa hấu là loại trái cây phổ biến, ăn không cũng ngon mà chế biến ra nhiều món khác như sinh tố, bingsu, kem cuộn cũng “cuốn” chẳng kém. Nhưng ở Mỹ, người ta còn phát minh ra món dưa hấu chiên giòn vô cùng độc đáo và thú vị.
Nghe tên thì thấy kỳ quặc nhưng đây là món ăn bán khá chạy tại gian hàng Chicken Charlie’s, Ý tưởng cho món ăn này được người bán chia sẻ là: "Mọi thứ đều có thể chiên và xiên que". Vì thế, đừng ngạc nhiên khi thấy những người bước ra từ hàng này thì ai cũng cầm trên tay miếng dưa hấu đã được phủ lớp bột chiên bên ngoài.
Vậy làm cách nào để chiên dưa hấu? Đầu tiên, người ta sẽ cắt thành từng miếng hình tam giác, không quá mỏng (tránh bị ngấm dầu) cũng không được quá dày (khó chiên đều hai mặt). Người bán sẽ giữ lại phần vỏ phía dưới để định hình lại cho món ăn sau khi chế biến. Sau đó, một lớp bột chiên giòn sẽ phủ đều bên ngoài tạo nên "lớp áo" mới lạ cho từng miếng dưa.
Tiếp đến là chiên dưa hấu ngập trong dầu nóng, vì đặc trưng của loại quả này là mọng nước nên lớp bột sẽ có độ dày hơn để dầu không thấm vào trong thịt quả. Cứ thế cho chúng vàng đều và thành phẩm là một miếng dưa hấu đã bị "biến đổi" hoàn toàn trong lớp bột chiên giòn tan độc lạ.
Mặc dù là món chiên nhưng dưa hấu chiên giòn không ăn kèm cùng tương ớt hay tương cà mà kết hợp với sốt siro đỏ cùng đường bột. Thực khách cho biết, vì được áo qua một lớp bột dày nên miếng dưa vẫn giữ được độ mọng nước. Phần bột giòn tan bên ngoài là một trải nghiệm ẩm thực khá thú vị trước khi cắn tới lớp dưa thanh ngọt bên trong.
Dù vậy, dưa hấu chiên giòn vẫn gây tranh cãi vì nhiều người cho rằng vị của bột chiên giòn và dưa hấu chẳng liên quan gì đến nhau. Chưa kể, giá cả của món độc lạ này cũng không hề rẻ khi lên đến 10 USD/miếng (hơn 200.000 đồng).
Bình luận