Sáng 3/4, Bác sỹ Trần Văn học, Trưởng Khoa Hồi sức Tích cực và Chống độc - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cho biết trên báo chí, vừa xảy ra vụ việc 4 người trong cùng 1 gia đình nhập viện vì ngộ độc nấm, đến thời điểm hiện tại có 3 người chết, 1 người nguy kịch đã được đưa xuống Hà Nội điều trị.
Trước đó, cả 4 người trong gia đình ông Sùng Diêu Hồng (SN 1966, trú tại thôn Khâu Mèng, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên), bà Thào Thị Vá (SN 1970, vợ ông Hồng), chị Ly Thị Pà (SN 1995, con dâu ông Hồng) và anh Sùng Văn Hoành (SN 1990, con trai ông Hồng) nhập viện trong tình trạng có triệu chứng buồn nôn, đau đầu, đi ngoài.
Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán, các bệnh nhân bị ngộ độc nặng. Mặc dù được các bác sỹ tận tình cứu chữa theo đúng phác đồ chống độc nhưng do ngộ độc nặng, bệnh nhân Sùng Văn Hoành và Thào Thị Vá chết tại bệnh viện.
Đến ngày 2/4, chị Ly Thị Pà cũng qua đời tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Hiện, ông Sùng Diêu Hồng được chuyển viện điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng nguy kịch.
Theo báo cáo nhanh của Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Hà Giang, khoảng 7h ngày 28/3, ông Sùng Diêu Hồng đi hái nấm về nấu ăn sáng. Sau bữa cơm, cả gia đình gồm ông đều xuất hiện triệu trứng đau đầu, buồn nôn và đi ngoài.
Do chủ quan, mãi đến khoảng 23h30 cùng ngày, người thân và hàng xóm mới đưa 4 nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cấp cứu, điều trị.
Hiện, nguyên nhân vụ ngộ độc vẫn đang được làm rõ. Được biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương đến thăm hỏi, động viên gia đình cũng như tổ chức an táng cho 2 nạn nhân theo phong tục địa phương.
Video: Nữ sinh Nghệ An chết bất thường nghi ngộ độc chè
Bình luận