2 trẻ tử vong, 5 người đi cấp cứu sau bữa ăn có nấm
Vài giờ sau bữa ăn tối của 7 bà cháu với món canh nấm hái trên nương và rau bí, 2 trẻ đau bụng dữ dội và tử vong tại lán.
Vài giờ sau bữa ăn tối của 7 bà cháu với món canh nấm hái trên nương và rau bí, 2 trẻ đau bụng dữ dội và tử vong tại lán.
Thấy trong vườn có nhiều nấm mọc dại hình thù giống với nấm rơm, chị N. đã hái vào xào ăn cùng với 2 con.
Hái nấm rừng về ăn, nhiều người ở Đắk Nông, Lâm Đồng nhập viện với triệu chứng tức ngực, nôn ói, tiêu chảy, một số người co giật.
Đi soi ếch phát hiện nấm, người mẹ ở huyện Đakrông (Quảng Trị) hái về nấu ăn khiến hai người con của chị này bị ngộ độc, cấp cứu.
Ngộ độc thực phẩm có nhiều nguyên nhân khác nhau với triệu chứng, biểu hiện lâm sàng và cách điều trị khác nhau.
Cây cảnh thì nhiều nhà trồng, nhưng đã có ai gặp trường hợp như thế này chưa?
Các nhà khoa học lần đầu tiên tìm thấy chủng nấm kháng thuốc nguy hiểm Candida auris trong tự nhiên.
Đi rừng hái nhầm nấm độc về ăn, 4 người ở Hà Tĩnh phải nhập viện cấp cứu.
Sau bữa tối với món nấm lạ, vợ chồng anh T. cùng con gái 12 tuổi bị ngộ độc, được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu và tiếp tục chuyển ra Đà Nẵng.
Nhiều người cho rằng nấm độc thường có màu sặc sỡ nhưng thực tế, những loài nấm thường gây chết người ở nước ta có màu trắng tinh khiết.
Death Cap là loại nấm gây ra nhiều vụ chết người nhất thế giới nên được ví như tử thần, nhiều người nhầm nấm này với nấm thường, dẫn đến ngộ độc hoặc chết người
Khoảng 1h ngày 9/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu tiếp nhận 4 bệnh nhân cấp cứu nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Khi công an ập vào, Huy "nấm độc" bị bất ngờ, đổ ập người xuống giường rồi thúc thủ cho cảnh sát còng tay.
Hái nấm lạ từ rừng về, chị Dứa nấu cháo cho mẹ và 2 con ăn, 3 bà cháu sau đó lâm vào nguy kịch phải nhập viện cấp cứu.
Nạn nhân cuối cùng trong gia đình gồm 4 người bị ngộ độc nấm ở Hà Giang đã tỉnh táo và có thể tiếp xúc được.
Sau khi ăn nấm rừng, 4 người trong một gia đình ở Hà Giang phải nhập viện, 3 người chết do bị ngộ độc quá nặng, còn 1 người đang nguy kịch.
Tại tỉnh Ninh Thuận, mặc dù công tác tuyên truyền, cảnh báo người dân về tầm nguy hiểm của ngộ độc nấm rừng đã được đẩy mạnh, nhưng do thiếu hiểu biết và chủ quan, nhiều người dân vẫn sử dụng nấm không rõ nguồn gốc.
Chiều 20/5, 6 nạn nhân bị ngộ độc do ăn nấm rừng được đưa đi cấp cứu, trong đó 5 nạn nhân là người trong một gia đình.
Anh Chu Văn V. (30 tuổi), 1 trong 3 nạn nhân trong vụ ngộ độc nấm tập thể tại Lạng Sơn đã tử vong.
3 người trong một gia đình ở Lạng Sơn đang trong cơn nguy kịch khi ăn nhầm phải nấm độc.
Nấm là loài sinh vật với đa dạng thể loại loài, mang đến cho con người nguồn thực phẩm phong phú và bổ dưỡng.
So với các loại ngộ độc khác thì ngộ độc nấm xảy ra ít hơn về số ca, nhưng tỉ lệ tử vong lại rất cao.
Đó là câu chuyện đáng buồn mà TS.BS Nguyễn Tiến Dũng, Trung tâm Chống độc (BV Bạch Mai) chia sẻ với phóng viên trước thực trạng nhiều năm qua có nhiều ca bệnh cấp cứu vì ngộ độc nấm, trong đó có không ít ca tử vong.
Nhiều người đi mua nấm nhưng không biết cách để chọn được nấm ngon thì có thể tham khảo cách nhận biết nấm đã hỏng và cách bảo quản để nấm tươi lâu sau đây.
Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, Hà Tĩnh vừa tiếp nhận và cấp cứu thành công một vụ ngộ độc do ăn phải nấm độc của 5 người trong gia đình chị Phan Thị Nguyệt 37 tuổi (ở xóm 8, xã Hương Giang, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh).
Ăn nấm lấy từ rừng mang về, cả gia đình 7 người bị ngộ độc, nôn ói, chóng mặt... nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị vẫn đang tiến hành theo dõi điều trị, tích cực cho hai bệnh nhân người Xê Đăng nguy kịch vì ngộ độc nấm.
(VTC News) - Việt Nam có khoảng 50 - 100 loài nấm độc khác nhau, nếu ăn phải nguy cơ tử vong rất cao.
(VTC News)- Sau vụ đổ xô bắt đỉa rộ lên thời gian gần đây, các thương lái Trung Quốc lại tiếp tục thu mua nấm độc mà chưa rõ với mục đích gì.