(VTC News) – Hạt tiêu có nhiều lợi ích mà không phải ai cũng biết nhưng ăn lúc nào hợp lý để tốt cho sức khỏe?
Hạt tiêu đen có nhiều lợi ích mà nhiều người không biết. Người chuộng uống cà phê đen vào buổi sáng có thể cho thêm 1 nhúm hạt tiêu đen để tăng hương vị hấp dẫn.
Hạt tiêu là loại cây leo, hoa trắng nhỏ được trồng nhiều ở vùng khí hậu nhiệt đới.
Nghiên cứu cho thấy, hạt tiêu giúp tăng cường tiêu hóa và kích thích vị giác.
Khi kích thích vị giác, khiến cho dạ dày phải tăng dịch tiêu hóa axit hydrocholoric. Axit này phá vỡ protein trong dạ dày giúp cải thiện tiêu hóa.
Hạt tiêu còn có lượng lớn chất chống oxy hóa, chống lại vi khuẩn có hại trong đường ruột.
Đó là lý do tại sao bạn nên dùng hạt tiêu trong các bữa ăn.
Nam Anh
Trước hết, hạt tiêu đen giúp món ăn tăng thêm hương vị, ví dụ cho một món trứng tráng, mì ống, cá…
Hạt tiêu đen có nhiều lợi ích mà nhiều người không biết. Người chuộng uống cà phê đen vào buổi sáng có thể cho thêm 1 nhúm hạt tiêu đen để tăng hương vị hấp dẫn.
Hạt tiêu đen giúp tiêu hóa, có chất chống oxy hóa |
Hạt tiêu là loại cây leo, hoa trắng nhỏ được trồng nhiều ở vùng khí hậu nhiệt đới.
Nghiên cứu cho thấy, hạt tiêu giúp tăng cường tiêu hóa và kích thích vị giác.
Khi kích thích vị giác, khiến cho dạ dày phải tăng dịch tiêu hóa axit hydrocholoric. Axit này phá vỡ protein trong dạ dày giúp cải thiện tiêu hóa.
Hạt tiêu còn có lượng lớn chất chống oxy hóa, chống lại vi khuẩn có hại trong đường ruột.
Đó là lý do tại sao bạn nên dùng hạt tiêu trong các bữa ăn.
Nam Anh
Bình luận