ACB bác tin Tổng giám đốc bị bắt, rầm rộ khuyến mại mới

Kinh tếThứ Năm, 23/08/2012 01:18:00 +07:00

(VTC News)– Lãnh đạo Ngân hàng ACB chính thức bác thông tin Tổng giám đốc Lý Xuân Hải bị bắt tạm giam và cho biết ACB sẽ đưa ra chương trình tặng quà cho khách.

(VTC News) – Lãnh đạo Ngân hàng ACB chính thức bác thông tin Tổng giám đốc Lý Xuân Hải bị bắt tạm giam và cho biết, hôm nay (23/8), ACB sẽ đưa ra chương trình quà tặng khuyến khích khách hàng gửi lại tiền sau khi đã rút và giữ nguyên mức lãi suất như trước khi đáo hạn.

Trao đổi với PV VTC News, ông Nguyễn Thanh Toại, Phó tổng giám đốc ACB cho biết, hai ngày qua, lượng thanh khoản của ACB biến động không lớn, lãnh đạo ACB cũng đã đưa ra nhiều phương án ứng phó với thị trường, chẳng hạn chỉ đạo nhân viên phát tờ rơi, tư vấn cho khách hàng để yên tâm gửi tiền.

Đi kèm với đó là những lời giải thích, tư vấn cho người dân cụ thể vấn đề liên quan đến ông Nguyễn Đức Kiên và ACB.
Lãnh đạo Ngân hàng ACB chính thức bác thông tin Tổng giám đốc Lý Xuân Hải bị bắt tạm giam và cho biết ACB sẽ đưa ra chương trình tặng quà cho khách. 

Ngoài ra, trong ngày hôm nay (23/8), ACB sẽ đưa ra chương trình quà tặng khuyến khích khách hàng gửi lại tiền sau khi đã rút và giữ nguyên mức lãi suất như trước khi đáo hạn.

Theo ông Toại, hiện ACB đang dự phòng khoảng 15.000 tỉ đồng để giải ngân.

>> Xem toàn cảnh bắt giam bầu Kiên

“Sau tin ông Nguyễn Đức Kiên, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng sáng lập ACB bị bắt, trên địa bàn TP.HCM đã có hiện tượng một số người dân đến hội sở ACB để rút tiền. Lãnh đạo ACB chỉ đạo các chi nhánh giải quyết thủ tục rút tiền cho khách hàng theo quy định. Khách hàng đến giao dịch đông hơn thường lệ, tuy nhiên không có hiện tượng người dân rút tiền hàng loạt”, ông Toại cho biết.

Liên quan đến nhân sự điều hành hoạt động của ACB, ông Nguyễn Thanh Toại cho biết, trong thời gian ông Lý Xuân Hải - Tổng giám đốc ACB đang bị triệu tập để cung cấp thông tin cho Cơ quan điều tra, Hội đồng quản trị quyết định cử ông Đỗ Minh Toàn, Phó Tổng giám đốc thường trực sẽ tạm thời điều hành hoạt động của ACB.

Ông Toại cũng chính thức bác thông tin về việc một số trang mạng đưa tin Tổng Giám đốc ACB Lý Xuân Hải bị bắt tạm giam 4 tháng.

Ông Toại khẳng định: Thông tin về việc bắt tạm giam ông Hải là hoàn toàn sai và khẳng định mọi việc vẫn chưa có diễn biến gì mới.
Theo kỉ yếu của ACB, ông Đỗ Minh Toàn, sinh năm 1971, quê ở Phú Yên, bắt đầu làm việc tại ACB từ năm 1995.

Ông Toàn đã tốt nghiệp Đại học Ngân hàng TP HCM, Cử nhân Luật - Đại học Luật TP HCM, Cử nhân kinh tế - Đại học Kinh Tế TP HCM, thạc sĩ quản trị kinh doanh Đại học Columbia Southern (Mỹ).

Ông Toàn đã trải qua các chức vụ chuyên viên, phó trưởng phòng, trưởng phòng, giám đốc chi nhánh, trước khi được đề bạt làm Phó Tổng giám đốc ACB vào năm 2005.

Diệp Minh
Bình luận
vtcnews.vn