Sáng 25/8, đại diện UBND xã Sơn Lĩnh (huyện Hương Sơn) xác nhận thông tin trên. Trong số những người nhập viện có 4 nam giới, 2 phụ nữ, 2 trẻ em (8 tuổi và 10 tuổi). Tất cả đều là người dân xã Sơn Lĩnh.
Trước đó một ngày, khoảng hơn 10 người tại thôn 2 và thôn 3 xã này tổ chức mua tiết canh me (bò con) từ huyện Đức Thọ về ăn.
Sau bữa tiệc, một số người có biểu hiện đau đầu, đau bụng, nôn, phải đến Trung tâm Y tế Hương Sơn để cấp cứu, điều trị.
Quá trình thu nhận thông tin ban đầu, bệnh nhân cho biết đã ăn tiết canh me. Họ được cấp cứu, rửa dạ dày, truyền dịch và giải độc.
Hiện sức khỏe của một số bệnh nhân ổn định.
Tiết canh làm từ máu sống nên chứa rất nhiều vi khuẩn hay ký sinh trùng, khi ăn dễ bị nhiễm liên cầu lợn, giun sán... Mặc dù được các chuyên gia y tế cảnh báo, nhưng nhiều người vẫn chưa thể từ bỏ được thói quen ăn tiết canh.
Để phòng tránh điều này, mọi người cần thực hiện ăn chín uống sôi, tuân thủ không giết mổ, chấp hành tiêu hủy các động vật mắc bệnh trong khu vực có cảnh báo dịch theo lệnh của cơ quan chức năng. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình ăn uống.
Bình luận