Bánh mỳ: Giữ bánh mỳ trong tủ lạnhsẽ khiến thực phẩm này khô nhanh hơn và rất khó để sử dụng tiếp.
Húng quế: Bảo quản húng quế ở nhiệt độ thấp sẽ làm loại rau này bị đen. Hơn nữa, khi mang húng quế này đi chế biến thức ăn sẽ bị mất hương vị và có thể trở thành chất độc.
Hành tây: Cách tốt nhất để bảo quản hành tây là dùng túi giấy và để nơi tối, mát. Nếu bạn giữ hành tây trong tủ lạnh, nó sẽ bị mềm do độ ẩm cao.
Khoai tây: Khoai tây để ở môi trường quá lạnh sẽ chuyển hóa tinh bột thành đường, gây hại cho sức khỏe.
Cà chua: Cà chua sẽ dần bị mất hương vị và bắt đầu nhũn khi được bảo quản trong tủ lạnh. Ngoài ra, chất lượng cà chua sẽ xấu và mất giá trị dinh dưỡng.
Dưa chua: Dưa chua có nhiều chất bảo quản, nếu để trong tủ lạnh sẽ dễ bị hỏng và gây hại cho cơ thể. Tốt hơn hết bạn nên để dưa chua ở bên ngoài với không gian thoáng.
Tỏi: Nếu bạn đang bảo quản tỏi trong tủ lạnh thì đây là một sai lầm. Việc làm lành sẽ khiến tỏi mất hương vị và giảm dần thời gian sử dụng. Môi trường ẩm, mát dễ khiến nấm mốc phát triển trong loại củ này.
Cà phê: Giữ cà phê trong tủ lạnh vừa làm mất hương vị của đồ uống lại dễ bị lẫn mùi của các thực phẩm khác. Theo các chuyên gia, uống cà phê bảo quản trong tủ lạnh cũng có hại cho sức khỏe.
Bình luận