1. Phô mai ớt Bhutan
Từ sở thích ăn phô mai, người Bhutan đã sáng tạo ra một loại phô mai cay khủng khiếp, đến mức dù có uống bao nhiêu nước cũng không thể làm dịu đi vị cay rát trong miệng. Loại phô mai này đã sử dụng rất nhiều tiêu và ớt khiến mùi vị của phô mai bị lấn át hoàn toàn. Nếu bạn không phải là người ăn cay được, chắc chắn không ai có thể ăn hết một phần ăn.
2. Cà ri "quỷ"
Món cà ri có tên gọi không mấy thân thiện này được làm từ thịt heo tẩm ướp bột nghệ, mù tạt, ớt đỏ, chanh, giấm và vô số loại gia vị khác. Nhìn đĩa cà ri nồng nặc mùi ớt đỏ khiến ai cũng cảm thấy có chút lo sợ khi ăn.
3. Ếch hầm ớt
Ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, hầu hết người dân đều ăn cay quanh năm, nên đối với họ món thịt ếch này thật sự rất ngon. Tuy nhiên với người lần đầu tiên đến đây, không ai có thể chịu nổi vị cay như thiêu đốt này.
Tại những quán ếch hầm, cảnh tượng quen thuộc nhất đó là nhiều người vừa ăn vừa lau nước mắt, nước mũi, hơn nữa bụng người ăn sẽ cảm thấy nóng rát và phải mất 1 thời gian để làm dịu.
4. Cà ri nóng
Một nhà hàng ở Luân Đôn, Anh đã bán món "Hot curry" này, không ai có thể chịu đựng nổi vị cay của nó. Được biết, món cà ri này được làm từ những loại ớt cay nhất thế giới, nấu trong nước dùng siêu cay, sau đó cho thêm thịt cừu và hầm cho đến khi sền sệt.
5. Cơm chiên Nhật Bản
Món cơm chiên này khiến cho đầu bếp phải đeo mặt nạ trong quá trình chế biến, nếu không mùi vị nồng nặc của ớt khiến cho họ cảm thấy như bị đe dọa đến tính mạng. Thế nên, nếu muốn thử món này, bạn cần cân nhắc liệu cơ thể mình có chịu được được nổi hay không.
6. Cánh gà "tự sát"
Ngay cái tên của nó đã nói lên mức độ nguy hiểm của món ăn này, rất ít người có thể chịu đựng được độ cay của nó. Món này chỉ được bán ở Bắc Kinh và hầu hết mọi người muốn ăn đều phải làm bản cam kết với cửa hàng.
Bình luận