Xúc động phút cúi đầu của bác sĩ dành cho thanh niên 19 tuổi hiến tạng cứu người

Tin tứcThứ Sáu, 13/05/2022 15:03:00 +07:00

Trước khi thực hiện ca mổ lấy tạng, ê-kíp phẫu thuật dành một phút mặc niệm tri ân chàng trai 19 tuổi chết não đang nằm trên bàn mổ để hiến tạng.

"Xin chào em. Các bác, các chú, các cô ở đây, các y bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định và Bệnh viện Chợ Rẫy. Các bác, các chú, các cô đã hết sức cứu chữa em nhưng tai nạn giao thông đã làm cho não của em không hồi phục được. Ý nguyện của gia đình muốn giữ lại một phần còn sống trong cơ thể em để giúp cho đời, cho những bệnh nhân đang cần ghép tạng. Và các bác, các cô, các chú sẽ thực hiện cuộc phẫu thuật này. Xin cám ơn em, xin cám ơn gia đình và tri ân em, tri ân gia đình rất nhiều. Xin chào em".

Đại diện ê kíp bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) dành một phút mặc niệm cho chàng thanh niên 19 tuổi ra đi trước khi mổ lấy tạng.

Video: Y bác sĩ cúi đầu mặc niệm chàng trai 19 tuổi hiến tạng cứu người

Ngày 1/5/2022, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận thông tin từ bác sĩ khoa Hồi sức ngoại của Bệnh viện Nhân dân Gia Định về trường hợp bệnh nhân nam 19 tuổi (ngụ TP.HCM) bị chấn thương não nặng do tai nạn giao thông. Sau đó, cha mẹ bệnh nhân có ý nguyện hiến tạng con.

Kết quả chẩn đoán chết não của bệnh nhân nam 19 tuổi này được xác định theo đúng quy định của Luật pháp Việt Nam vào ngày 5/5/2022. Gia đình người hiến đã quyết định hiến 2 thận, lá gan và quả tim để cứu sống 4 người bệnh.

Lá gan và 2 thận được thực hiện ghép cho bệnh nhân là người lớn, có tên trong danh sách chờ tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Riêng quả tim được Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia điều để ghép cho bệnh nhân tại Bệnh viện Trung ương Huế.

(Nguồn: Báo Sức khỏe và Đời sống)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp