WHO cảnh báo người trên 60 tuổi không đi du lịch quốc tế vì Omicron

Tin tứcThứ Tư, 01/12/2021 07:00:37 +07:00
(VTC News) -

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo những người trên 60 tuổi hoặc có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn không nên đi du lịch quốc tế vì Omicron .

Hướng dẫn mới được ban hành như một phần khuyến nghị của WHO đối với việc đi lại trên phạm vi quốc tế. Kèm hướng dẫn này, tổ chức y tế Liên hợp quốc trích dẫn “bằng chứng sơ bộ” cho thất biến thể Omicron mới gây ra “nguy cơ tái nhiễm cao hơn”.

Tuần trước, các nhà khoa học ở Nam Phi báo cáo các ca nhiễm biến thể Omicron. Biến thể này chứa một số đột biến không được tìm thấy trong biến thể Delta.

WHO cảnh báo người trên 60 tuổi không đi du lịch quốc tế vì Omicron - 1

WHO đưa ra những hướng dẫn về đi lại sau khi biến thể Omicron bùng phát. (Ảnh: Getty)

WHO cho biết, biến thể Omicron với nhiều đột biến có khả năng lây lan ra phạm vi quốc tế, gây ra nguy cơ lây nhiễm rất cao, thậm chí có thể để lại “hậu quả nghiêm trọng” ở một số nơi.

Theo WHO, hiện chưa có trường hợp tử vong nào liên quan đến Omicron được báo cáo, cần có thêm các nghiên cứu để đánh giá khả năng né vaccine của loại biến thể này.

Đến nay, biến thể Omicron đã được ghi nhận ở ít nhất 17 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Biến thể Omicron đang dấy lên nỗi sợ hãi trên toàn cầu. Mặc dù thông tin về mức độ nghiêm trọng của biến thể này vẫn cần chờ thời gian để khẳng định, song nhiều quốc gia trên thế giới đã đóng biên nhằm ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron.

Kông Anh(Nguồn: New York Post)
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp