Vòi phun thuốc diệt cỏ xịt thẳng vào mặt, người đàn ông loét miệng ngộ độc nặng

Sức khỏeThứ Ba, 03/07/2018 11:40:00 +07:00

Sau 2 ngày đi phun thuốc diệt cỏ, bệnh nhân L.V.G. 48 tuổi ở Tuyên Quang bỗng nhiên đau rát ở miệng, tức ngực, loét miệng và nhiều triệu chứng bất thường khác.

Các bác sĩ chẩn đoán theo dõi bệnh nhân ngộ độc thuốc diệt cỏ.

Theo người nhà bệnh nhân, sau 2 ngày đi phun thuốc cỏ cháy, bệnh nhân xuất hiện những vết loét ở trong miệng, môi, đau họng nhiều, tức ngực, không ăn uống được gì, nói rất khó khăn.

viem-loet-mieng

Kết quả thăm khám cho thấy, bệnh nhân bị viêm, loét niêm mạc miệng lưỡi.

Người nhà đưa bệnh nhân đến bệnh viện huyện khám và điều trị một ngày nhưng không đỡ, gia đình xin ra viện đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương khám và điều trị.

Theo thông tin bệnh nhân cung cấp, khi phun thuốc cỏ cháy bằng bình điện, anh này không đeo khẩu trang, phun ngược chiều gió.

Khi anh đang phun, quai bình đột nhiên đứt, thuốc diệt cỏ ở trong bình bắn lên mặt; đồng thời, anh cũng bị vòi phun vẫn hoạt động phun trực tiếp vào mặt. Sau khi xảy ra sự việc, anh G. về nhà và thấy bình thường nên chủ quan không tới bệnh viện thăm khám.

Hiện tại, sau hai ngày điều trị tích cực, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân khá ổn định, ăn uống tốt và có thể nói chuyện bình thường.

Qua trường hợp bệnh nhân G., các bác sỹ cảnh báo, khi phun thuốc trừ sâu, cỏ người dân cần trang bị đồ bảo hộ lao động cần thiết như quần áo kín không thấm nước, khẩu trang, mũ, găng tay, ủng không thấm nước,… để tránh thuốc trừ sâu có thể ngấm vào cơ thể.

Trước khi thực hiện phun thuốc, cần kiểm tra bình phun thuốc đảm bảo an toàn, chắc chắn, khi phun thuốc đứng xuôi chiều gió và phun vào ngày ít gió buổi chiều mát hoặc sáng sớm.

Chỉ sử dụng các loại thuốc nông nghiệp có trong danh mục sử dụng của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Nếu không may bị dính thuốc trừ sâu vào bất cứ bộ phận nào trên cơ thể thì cần rửa sạch ngay và đến bệnh viện để được bác sĩ kiểm tra.

Video: Uốn tóc mừng sinh nhật, cô gái 17 tuổi bị bỏng sâu toàn bộ da đầu

Thu Nga
Bình luận
vtcnews.vn