(VTC News) - Uống cà phê có thể ngăn chặn sự phát triển của các tế bào hắc tố ác tính, nguyên nhân chính gây nên bệnh ung thư da.
Theo nghiên cứu mới nhất được công bố trên tạp chí của Viện ung thư quốc gia Mỹ thì uống bốn ly cà phê mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc ung thư da và ngăn chặn sự phát triển của các khối u ác tính.
Cà phê có thể giảm nguy cơ mắc ung thư da. |
Các nhà nghiên cứu cho rằng những người uống cà phê thường xuyên, khoảng bốn ly trở lên mỗi ngày thì nguy cơ mắc ung thư da giảm 20% so với những người ít uống cà phê và đạt hiệu quả tốt nhất khi uống cà phê chưa lọc caffein.
Ngoài ra, uống cà phê thường xuyên có thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh nghiêm trọng như Alzheimer, Parkinson, bệnh tiểu đường và trầm cảm.
Cà phê chứa hợp chất polyphenol có tác dụng bảo vệ bộ nhớ và khả năng nhận thức. Chất chống oxy hóa có trong cà phê là yếu tố chính làm giảm nguy cơ mắc ung thư da.
Cà phê chứa hợp chất polyphenol có tác dụng bảo vệ bộ nhớ và khả năng nhận thức. Chất chống oxy hóa có trong cà phê là yếu tố chính làm giảm nguy cơ mắc ung thư da.
Tuy nhiên, đây mới chỉ là những phát hiện mang tính sơ bộ và cần thêm nhiều nghiên cứu khác nữa để khẳng định. Các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh thêm một số yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến khả năng phát triển bệnh ung thư da như tia bức xạ, tia UV, tuổi tác, giới tính, các hoạt động thể chất, thói quen và lối sống không lành mạnh như uống rượu và hút thuốc.
Thu Hằng (theo Healthmeup)
Bình luận