Tước hiệu của Quốc vương Anh là Vua Charles III

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 09/09/2022 06:52:00 +07:00
(VTC News) -

Con trai của Nữ hoàng Elizabeth là Charles sẽ kế vị với tên Vua Charles III, thông tin đã được xác nhận.

Sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời, thái tử Charles ngay lập tức kế vị trở thành Vua. Hiện thông tin đã được xác nhận về việc ông sẽ lấy tước hiệu là Vua Charles III. 

Tước hiệu của Quốc vương Anh là Vua Charles III - 1

Vua Charles III. 

Là người đứng đầu trong hàng thừa kế từ năm 3 tuổi, ông nắm giữ vị trí này lâu nhất trong lịch sử nước Anh.

Trong tuyên bố chính thức về việc người mẹ qua đời, Vua Charles mô tả đây là "khoảnh khắc đau buồn lớn nhất đối với tôi và tất cả các thành viên trong gia đình". 

Sau khi trở thành vua, ông Charles có quyền chọn bất kỳ tên nào cho triều đại của mình. Ví dụ tên thật của Vua George VI, cha của Nữ hoàng Elizabeth trước đó là Albert. Đã có hai vị vua trước đây lấy tên là Charles, nên vua mới sẽ là Vua Charles III. 

Ông Charles bắt đầu tham gia một số hoạt động của Nữ hoàng trong năm nay khi sức khỏe của bà trở nên đáng lo ngại và phải hủy bỏ một số lịch, bao gồm cả việc mở màn nhiệm kỳ mới của Quốc hội.

Hiện ông sẽ là nguyên thủ quốc gia không chỉ ở Vương quốc Anh mà còn ở 14 quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung khác, bao gồm Australia và Canada, New Zealand. Ông cũng sẽ trở thành nhà lãnh đạo Khối thịnh vượng chung gồm 56 thành viên, dù đó không phải là vị trí cha truyền con nối. Việc kế vị của ông được các nhà lãnh đạo Khối thịnh vượng chung thông qua tại một cuộc họp ở London hồi năm 2018.

Ông cũng trở thành người đứng đầu Lực lượng vũ trang Anh, người đứng đầu Giáo hội Anh. Ông cũng sẽ là người nhân danh trao tất cả các danh hiệu lớn tại Anh như hiệp sĩ, thủ tướng...

Phương Anh (Nguồn: CNN )
Bình luận
vtcnews.vn