Thay vì tốn tiềm ra tiệm mua, bạn có thể tự làm món bánh này theo công thức của mẹ Thảo Lê dưới đây. Với món bánh này phần kỳ công nhất chính làm vỏ bánh. Bạn cần cán rất kỹ vỏ bánh để có được lớp vỏ giòn và ngon.
Nguyên liệu:
Nhân bánh:
- Bột sư tử (Lion): 10gr
- Sữa tươi 300ml (có đường hoặc không có đường đều được)
- Kem Whiping: 30ml
- Sữa đặc: 100ml
- Trứng gà: 200gr (Không tính phần vỏ trứng)
- Đường: 30gr (Có thể tăng hoặc giảm tùy theo khẩu vị ăn ngọt của bạn)
- Vani: 1 thìa cà phê.
Vỏ bánh:
- Bột mỳ số 8: 500gr
- Bơ mặn president: 250gr (mềm không chảy)
- Đường: 50gr
- Một chút muối
- 3 lòng đỏ trứng
- 180ml nước lạnh
Cách làm:
1. Làm nhân bánh
- Cho bột sư tử + sữa tươi+ kem wipping + sữa đặc + đường vào 1 nồi khuấy tan và đun ấm đến khoảng 60 độ.
- Cho trứng + vani vào 1 bát lớn khuấy tan rồi đổ vào hỗn hợp sữa trên vào, khuấy nhanh tay rồi đổ qua rây lọc. Nếu bạn muốn ăn nhân đặc hơn thì cho thêm khoảng 50gr trứng nhé.
2. Cách làm vỏ bánh
- Lấy 150 bột mỳ + 250gr bơ trộn đều. Chia bột thành 5 phần bằng nhau. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi đặt vào ngăn đá từ 10 – 20 phút.
- lấy 350gr bột còn + 3 lòng đỏ trứng + đường + muối+ nước vào bát to trộn đều. Chia 5 phần bằng nhau. Cán thành miếng vuông.
- Lấy 5 phần bột trong tủ lạnh ra đặt vào miếng bột vuông vừa cán. Gập miếng bột vuông lại rồi cán miếng bột mỏng ra. Tiếp đó lại gấp đôi miếng bột lại. Đặt 5 phần bột như vậy vào tủ đá trong 20 phút.
- Sau 20 phút lấy bột ra khỏi tủ lạnh, cán mỏng vừa từng miếng. Tiếp đó chồng 5 miếng bột lên nhau, cán thật mạnh để 5 miếng bột kết dính lại. Tiếp đó gấp đôi miếng bột lại, tiếp tục để trong tủ đá 15 phút. Để bột tạo thành nhiều lớp thì bạn thực hiện liên tục như vậy 4, 5 lần. Nếu không muốn mất nhiều thời gian, bạn có thể cắt bớt số lần cán bột đi nhé.
- Bỏ bột ra khỏi tủ lạnh, cán mỏng một lần nữa rồi dùng khuôn tròn ấn lên miếng bột để cắt thành các mảnh bột tròn.
3. Nướng bánh
- Quét một lớp bơ vào khuôn bánh rồi đặt miếng bột vừa cắt vào khuôn.
- Bật lò nướng ở 190 độ trong 5 phút.
- Rót phần nhân vào vỏ, đặt vào lò nướng trong 25 đến 30 phút.
Cuối cùng bạn chỉ cần lấy bánh ra và thưởng thức thôi. Những chiếc bánh tart giòn tan, thơm lừng vị trứng sữa. Khi ăn sẽ cảm nhận rõ độ giòn của vỏ bánh và phần nhân mướt mịn, béo ngậy vô cùng ngon.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Thảo Lê
Bình luận