Từ du học sinh cho đến chủ doanh nghiệp Việt trẻ nổi bật tại Australia

Doanh nhânThứ Bảy, 20/05/2023 09:59:00 +07:00
(VTC News) -

Sự kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp tại Australia mới đây đã thu hút nhiều gương mặt nổi bật trong cộng đồng doanh nghiệp trẻ của thành phố Melbounre.

Trong thế hệ người Việt trẻ hiện nay ở Australia, có rất nhiều bạn không những xuất sắc với các giải thưởng, danh hiệu, mà còn có uy tín cao khi luôn chủ động tạo điều kiện hỗ trợ, đồng hành với các thế hệ du học sinh, sinh viên, doanh nhân trẻ khởi nghiệp nơi “đất khách, quê người”.

Sự kiện kết nối - giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp tại Australia với chủ đề ‘’Từ du học sinh cho đến chủ doanh nghiệp’’ là cơ hội tốt dành cho những bạn muốn tập tành vào con đường kinh doanh. Sự kiện đã thu hút nhiều gương mặt nổi bật trong cộng đồng doanh nghiệp trẻ của thành phố Melbounre, Australia.

Với mục tiêu kết nối, chia sẻ để truyền cảm hứng, sự kiện đã diễn ra trong không gian ấm cúng bên trong trụ sở chính quyền Tp. Brimbank (Melbourne).

Từ du học sinh cho đến chủ doanh nghiệp Việt trẻ nổi bật tại Australia - 1

Đại diện bộ phận phát triển kinh tế của Thành phố Brimbank mở đầu chương trình cho phần tự giới thiệu bản thân và ngành nghề kinh doanh của người tham dự.

Từ du học sinh cho đến chủ doanh nghiệp Việt trẻ nổi bật tại Australia - 2

Tiếp đến là phần giới thiệu của chủ doanh nghiệp trẻ trong các lĩnh vực: Kinh doanh online, Beauty & Spa, Đào tạo, Kinh doanh váy cưới & trang điểm, Xuất nhập khẩu, Địa ốc...

Từ du học sinh cho đến chủ doanh nghiệp Việt trẻ nổi bật tại Australia - 3

Marianna Tran, du học Sydney hơn 10 năm về trước và hiện giờ là chủ của một công ty địa ốc bản địa với các chi nhánh ở Sydney & Melbourne.

Từ nhiều năm nay, thông qua các sự kiện văn hóa nghệ thuật, lễ hội đa sắc tộc, các gương mặt doanh nhân trẻ thế hệ 9x đã khá quen thuộc với cộng đồng du học sinh tại Melbourne.

Phần chia sẻ đầy cảm xúc của Bella Le (lĩnh vực thời trang áo cưới) và Tú Linh (Đào tạo & thẩm mỹ, Spa) đã cho mọi người hiểu được quá trình gian nan, trắc trở khi khởi nghiệp tại Úc. Cả hai đã rất vất vả khi giữ cho doanh nghiệp mình tồn tại cho đến hôm nay, đặc biệt đứng vững trong cơn đại dịch.

Tại sự kiện, các thế hệ đi trước cũng dành thời gian đến tham dự và cùng chia sẻ với những bạn trẻ. Điển hình như anh Phúc Lê, chủ một doanh nghiệp về địa ốc lâu năm ở vùng Springvale, Melbourne. Hay anh Khanh Đặng – chủ doanh nghiệp về lĩnh vực tài chính, đầu tư Úc và cũng từng là chủ tịch của hội du học sinh Việt Nam tại Latrobe Uni.

Khoa Phan
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp