'Truy tìm' chủ nhân 534 container tồn đọng tại cảng Cát Lái

Kinh tếThứ Sáu, 29/06/2018 10:58:00 +07:00

Theo thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1, tính đến ngày 12/6/2018, tại cảng Cát Lái đang tồn đọng 534 container hàng hóa nhập khẩu không có người đến nhận.

Toàn bộ số container hàng nêu trên đã cập cảng từ cuối năm 2017 và đầu năm 2018, đến nay đã quá hạn trên 90 ngày (quá thời hạn tại cửa khẩu nhập theo quy định), nhưng chưa có người đến làm thủ tục nhận hàng.

container-cat-lai-vnf

Hàng trăm container hàng nhập khẩu tại Cát Lái chưa có người nhận.

Được biết, trong số hàng trăm container hàng tồn đọng nêu trên chủ yếu là mặt hàng phế liệu nhựa. Số phế liệu này phần lớn nhập khẩu vào đầu năm 2018. Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1, sau khi thông báo công khai số hàng tồn nêu trên đến các tổ chức, cá nhân có liên quan đến làm thủ tục nhận hàng, quá thời hạn 60 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không có người nhận, Hội đồng xử lý hàng tồn đọng Cục Hải quan TP. HCM sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngoài số hàng tồn đọng nêu trên, tại cảng Cát Lái còn có hàng nghìn container phế liệu cũng đang được cơ quan Hải quan phân loại xử lý.

Trước đó, theo báo cáo của Cục Hải quan TP. HCM, tính đến giữa tháng 6/2018, có khoảng 3.220 container phế liệu chưa làm thủ tục hải quan đang được lưu giữ tại các cảng biển TP. HCM, trong 2.255 container tồn đọng quá 90 ngày.

Phần lớn hàng tồn đọng tại cảng Cát Lái, với 2.181 container, đã gây ùn tắc cục bộ tại cảng Cát Lái, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của cảng, hãng tàu và các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Video: Hàng nghìn ô tô nhập vẫn nằm cảng chờ hưởng thuế 0%

(Nguồn: vietnamfinance.vn)
Bình luận
vtcnews.vn