Trường học ở Đồng Nai dán công thức lên cầu thang để học sinh ôn bài

Giáo dụcThứ Tư, 30/05/2018 15:48:00 +07:00

Các công thức môn Toán, Hóa, Sinh được nhà trường cho dán lên bậc cầu thang để học sinh khối 12 củng cố kiến thức mỗi ngày trước kỳ thi THPT Quốc gia.

Hình ảnh những bậc cầu thang được "trang trí" bắt mắt bởi các công thức lượng giác, hệ thức lượng tam giác vuông... mới đây được thầy cô và học sinh trường THPT Lê Quý Đôn (cơ sở 2, Đồng Nai) chia sẻ lên mạng. Phần lớn mọi người tỏ ra thích thú với cách dạy, học sáng tạo tại ngôi trường này.

"Ngày nào nhìn chắc cũng thuộc luôn!", "Dễ thương ghê, động lực để học toán và giảm cân đây rồi"... là những bình luận bên dưới bài đăng. Nhiều cựu học sinh THPT Lê Quý Đôn thể hiện sự tiếc nuối khi không có cơ hội trải nghiệm cách học mới mẻ.

Truong o Dong Nai dan cong thuc len cau thang de hoc sinh on bai hinh anh 1

 Trường THPT Lê Quý Đôn (Đồng Nai) dùng công thức lượng giác để "trang trí" cầu thang. Ảnh: FB.

Thảo Nguyễn - học sinh lớp 12, THPT Lê Quý Đôn - cho biết cách đây khoảng 2 tuần, học sinh trong trường khá bất ngờ khi các bậc cầu thang tại dãy nhà học tập dành cho khối 12 được dán nhiều công thức. Ngoài công thức Toán học được mọi người chia sẻ trên mạng, còn có công thức các môn Hóa học, Sinh học.

"Chúng mình rất ngạc nhiên, lúc đầu nói đùa với nhau là nhìn cứ như lạc vào nhà trẻ mầm non vì dễ thương quá. Sau đó, mọi người thấy vui bởi được thầy cô, nhà trường tạo thêm động lực học tập và chuẩn bị cho việc thi cử sắp tới", Thảo chia sẻ với Zing.vn.

10X cho hay vì năm nay đề thi THPT quốc gia sẽ bao gồm cả chương trình lớp 11 nên học sinh khá lo lắng. Để củng cố, giúp các em nhớ lại kiến thức, thầy cô đã nghĩ ra cách dán công thức lên vị trí bắt mắt, dễ nhìn như vậy.

Phần lớn học sinh trong trường đều thấy cách làm này rất hiệu quả khi việc nhìn và nhẩm theo công thức mỗi ngày giúp ghi nhớ nhanh và tốt hơn.

Truong o Dong Nai dan cong thuc len cau thang de hoc sinh on bai hinh anh 2

 Nhiều người tỏ ra hứng thú với cách dạy và học sáng tạo này. Ảnh: FB.

Bên cạnh công thức, những bậc cầu thang thú vị hơn khi được đánh số kcal (calo) giảm dần tương ứng theo độ cao. Nhiều học sinh bật mí bậc cầu thang này ngoài tác dụng ôn bài, còn là động lực leo bộ giảm cân và địa điểm chụp hình check-in "sống ảo" lý tưởng.

Ngoài trường THPT Lê Quý Đôn cơ sở 2, nhiều trường khác thuộc Hệ thống giáo dục TTC tại Đồng Nai và Sài Gòn cũng có cách "trang trí" cầu thang tương tự.

Màn “phiêu” theo nhạc hết mình của Cẩm Vân và bạn bè được cộng đồng mạng thích thú. Nhiều người khen cô bạn tự tin, dễ thương khi dám thể hiện mình.

Video: Những điểm mới trong thi THPT Quốc gia năm 2018

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn