Trước tình hình dịch bệnh do virus corona gây ra, Đại học Công nghiệp Hà Nội sản xuất dung dịch rửa tay khô sát khuẩn theo tiêu chuẩn của WHO để phát miễn phí 30.000 cán bộ, giảng viên, sinh viên toàn trường.
Khoa Công nghệ Hóa, Đại học Công nghiệp Hà Nội sản xuất mẻ dung dịch khử khuẩn, sát trùng đầu tiên theo hướng dẫn pha chế dung dịch khử trùng, sát khuẩn phòng, chống virus corona của WHO.
Dự kiến từ ngày 10- 16/2 trường sẽ cho sản xuất lượng lớn trên 30.000 chai dung dịch khử khuẩn để phát miễn phí cho cán bộ, giảng viên, học viên sinh viên nhà trường.
Theo TS. Phạm Thị Mai Hương, Trưởng khoa Công nghệ Hóa, Khoa có đầy đủ nguồn lực, máy móc, trang thiết bị hạ tầng để có thể sản xuất lượng lớn dung dịch khử khuẩn lên đến 5.000 - 6.000 chai dung dịch khử khuẩn/ngày.
"Quy trình sản xuất dung dịch rửa tay khô sát khuẩn gồm các khâu: Xử lý nước sạch, nước cất, xử lý qua cồn y tế, vệ sinh, sấy chai; pha chế; khuấy trộn; sang chiết; kiểm tra sau sang chiết; dãn nhãn; kiểm tra sản phẩm và đóng gói. Toàn bộ quá trình sản xuất đều được giảng viên và sinh viên của khoa thực hiện tại chính phòng thí nghiệm khoa Công nghệ Hóa bởi", TS Hương cho biết.
Bình luận