Trứng luộc biến thành 'hồng ngọc' sau 20 năm gây xôn xao

Chuyện bốn phươngThứ Ba, 14/03/2023 00:04:03 +07:00
(VTC News) -

Được biết, những loại trứng kỳ lạ này được dân gian gọi là "trứng nhỏ", "trứng ma" nhưng thật ra là do gà mái sinh ra biến dị.

Cô Phó, ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc gần đây đã đăng tải hình ảnh quả trứng luộc được cất giữ 20 năm lên mạng xã hội, làm dấy lên những cuộc thảo luận sôi nổi.

Theo cô Phó, khi cô học tiểu học năm 2003, cô và mẹ đến siêu thị để mua trứng gà. Sau khi về nhà, cô Phó chọn một quả trứng nhỏ xinh, nhỏ hơn so với trứng gà thông thường, đòi mẹ luộc để hôm sau đem đến trường ăn sáng.

Trứng luộc biến thành 'hồng ngọc' sau 20 năm gây xôn xao  - 1

Quả trứng kỳ lạ được cô Phó giấu vào hộp đựng nhẫn suốt 20 năm. 

Không nghĩ tới, trẻ nhỏ ham chơi, tuy đã mang trứng luộc đến trường nhưng vì để trong cặp nên cô Phó quên, không lấy ra ăn. Đến 2 - 3 ngày sau, cô Phó mới nhớ ra, quả trứng vẫn nằm trong cặp sách. Sợ hỏng không dám ăn nhưng cũng không muốn vứt đi nên cô Phó giấu mẹ cho trứng vào tủ lạnh.

Sau 2 tháng, mẹ cô Phó tìm thấy quả trứng trong tủ lạnh, nhưng quả trứng đã teo lại, nhỏ hơn so với kích thước ban đầu và có kết cấu như một quả trứng nhựa, màu sắc hơi giống trứng muối, đặt dưới ánh đèn sẽ có màu ánh đỏ.

Trứng luộc biến thành 'hồng ngọc' sau 20 năm gây xôn xao  - 2

Sau 20 năm, quả trứng luộc kỳ lạ không hư thối mà có màu sắc giống như hồng ngọc.

Thấy thú vị, cô Phó tiếp tục giấu mẹ cho quả trứng vào hộp đựng nhẫn để bảo quản rồi lại quên bẵng đi. 20 năm trôi qua, mới đây khi đang dọn nhà, cô Phó tìm thấy hộp đựng nhẫn. Tò mò mở ra, cô kinh ngạc khi thấy quả trứng hôm nào vẫn còn, đặc biệt, quả trứng không bị thối mà vẫn giữ kết cấu đông đặc, có nhiều vết nứt, trông giống như một viên hồng ngọc.

Cô Phó rất phấn khích, vội chụp ảnh đăng tải lên mạng xã hội, thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý của dư luận. Đa số mọi người đều cảm thấy bất ngờ và cho rằng trải nghiệm của cô Phó thực sự rất lạ lùng. Đồng thời, họ cũng tò mò, muốn biết tại sao quả trứng luộc để 20 năm của cô Phó không bị hư thối mà lại có kết cấu và màu sắc lạ lùng hệt như một viên ngọc quý.

Về vấn đề này, ông Đặng Học Kiến - Giáo sư tại Trường Khoa học Đời sống thuộc Đại học Sư phạm Hồ Nam, Trung Quốc cho biết, những loại trứng kỳ lạ này được dân gian gọi là "trứng nhỏ", "trứng ma" nhưng thật ra là do gà mái sinh ra biến dị. Những quả trứng này thông thường chỉ có lòng trắng trứng không có lòng đỏ trứng. Tuy nhiên, về nguyên nhân tại sao trứng có màu đỏ lạ lùng và teo đi thì vẫn phải nhờ các chuyên gia vi sinh nghiên cứu sâu hơn và giải thích cặn kẽ.

Tùy Ý(Nguồn: Ettoday)
Bình luận
vtcnews.vn