Trao huy hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cho 420 bạn trẻ

Đời sốngThứ Ba, 26/09/2023 13:15:00 +07:00
(VTC News) -

Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ 7 đã diễn ra tại Hà Nội, với sự tham gia của 420 thanh niên xuất sắc, tiêu biểu của cả nước.

Sáng 26/9, Lễ báo công và trao huy hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác diễn ra tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội). Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động tại Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ 7 năm 2023 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tại Hà Nội trong ba ngày từ 25-27/9.

Tham dự Đại hội có 420 đại biểu được giới thiệu và xét chọn kỹ lưỡng qua nhiều bước, là những điển hình tiên tiến đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp tỉnh trên các lĩnh vực khác nhau: Cán bộ Đoàn, hội, Đội; thanh niên nông thôn, đô thị; thanh niên công chức, viên chức; thanh niên công nhân; học sinh, sinh viên; nhà khoa học trẻ, trí thức trẻ; văn nghệ sĩ trẻ, vận động viên trẻ; chiến sĩ, sĩ quan trẻ; doanh nhân trẻ.

420 đại biểu tham dự Đại hội tại lễ báo công.

420 đại biểu tham dự Đại hội tại lễ báo công.

Các đại biểu dự Đại hội đã dâng hương, dâng hoa và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh về những suy nghĩ đẹp, hành động tốt, những việc làm thiết thực, ý tưởng sáng tạo của thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay.

Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM thay mặt 420 đại biểu chia sẻ: “420 đại biểu tham dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII, năm 2023 dù đến từ những khu vực vùng miền khác nhau; học tập, rèn luyện trong nhiều môi trường khác nhau, nhưng đều chung niềm tin và nhận thức rằng, những gì mình làm được cho quê hương, đất nước, những thành tích mình đạt được trong thời gian qua vẫn còn rất nhỏ bé".

"Chúng cháu sẽ lan toả tinh thần đó tới tất cả các bạn trẻ Việt Nam trong và ngoài nước, để cùng nhau thực hiện thật tốt lời căn dặn của Người “Phải không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, xứng đáng là tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ, với kỳ vọng và sự tin yêu của Đảng và Bác đã dành cho chúng cháu” - Châu Anh nói.

Đại biểu Nguyễn Thị Châu Anh phát biểu báo công.

Đại biểu Nguyễn Thị Châu Anh phát biểu báo công.

Tiếp đó, 420 thanh niên tiên tiến đã vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Huy hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Đây là những thanh niên tiêu biểu, đại diện cho hàng triệu đoàn viên thanh niên trong cả nước, là những tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có đóng góp xứng đáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong thanh thiếu nhi và xã hội.

Ngay sau lễ báo công, toàn thể cán bộ, đại biểu đã đi viếng Lăng Bác và tham quan khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh. 

Trao tặng huy hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cho 420 đại biểu.

Trao tặng huy hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cho 420 đại biểu.

Các đại biểu vinh dự nhận Huy hiệu Thanh niên tiến làm theo lời Bác.

Các đại biểu vinh dự nhận Huy hiệu Thanh niên tiến làm theo lời Bác.

Đoàn đại biểu Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ 7 vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn đại biểu Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ 7 vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Từ 25 - 27/9, tại Thủ đô Hà Nội diễn ra Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ 7, với sự tham dự của 420 đại biểu, là những điển hình tiên tiến đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp tỉnh.

Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc là hoạt động được Trung ương Đoàn tổ chức định kỳ 2 lần trong mỗi 5 năm. Đại hội lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2009. Đến nay, qua 6 kỳ Đại hội, đã có 2.182 đại biểu vinh dự được trao danh hiệu "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc".

Nguyễn Đức
Bình luận
vtcnews.vn