Chủ tịch Quốc hội gặp mặt thanh niên Việt Nam dự Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu

Chính trịThứ Bảy, 16/09/2023 17:36:02 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp mặt 20 thanh niên Việt Nam tiêu biểu tham dự Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cảm ơn các đại biểu - những gương mặt rất tiêu biểu cho giới trẻ Việt Nam trong các lĩnh vực chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và văn hoá - đã tham dự hội nghị, sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng không chỉ với giới trẻ, nghị sĩ trẻ Việt Nam mà còn với các nghị sĩ trẻ trên toàn cầu.

Bày tỏ ấn tượng và đánh giá rất cao thành tích xuất sắc của các đại biểu, Chủ tịch Quốc hội nhận định "tuổi trẻ nhưng tài cao, thành tích rất già".

Quanh cảnh buổi gặp mặt. (Ảnh: Lâm Hiển).

Quanh cảnh buổi gặp mặt. (Ảnh: Lâm Hiển).

Ông Vương Đình Huệ mong muốn các đại biểu và thanh niên Việt Nam luôn nỗ lực không ngừng phát huy sức trẻ, sự sáng tạo, khát vọng và tinh thần cống hiến để chung tay phát triển đất nước thịnh vượng, hùng cường.

Theo Chủ tịch Quốc hội, những thành tựu các bạn trẻ đạt được hôm nay mới chỉ là khởi đầu. Với tài năng, trí tuệ và khát vọng vươn lên, thế hệ trẻ Việt Nam hoàn toàn có thể chinh phục những đỉnh cao hơn nữa trong tương lai.

"Khi chúng ta lên đến đỉnh cao thì mục tiêu không phải là để người khác có thể nhìn thấy mình mà là để mình nhìn rõ hơn đất nước và nhân dân mình, từ đó, tiếp tục cố gắng nhiều hơn. Chúng ta không chủ quan, thoả mãn với những kết quả đã đạt được mà phải luôn nỗ lực để có thể chinh phục được những đỉnh cao hơn nữa", Chủ tịch Quốc hội nhắn nhủ.

Chia sẻ với các đại biểu thanh niên về câu nói yêu thích "năm tháng trôi qua không để lại bất cứ dấu vết nào với những ai không biết nhìn về tương lai bằng bộ óc thông minh và sự khổ luyện, nhưng hạnh phúc chắc chắn sẽ đến với những người khéo sử dụng thời gian như con kiến tha lâu đầy tổ, như cái cây mỗi năm lại dày thêm một vòng thân gỗ", Chủ tịch Quốc hội cho rằng, cùng với tài năng, mỗi người đều phải kiên trì rèn luyện, có ý chí, có nghị lực, có quyết tâm và làm việc chăm chỉ thì chắc chắn sẽ đạt được những thành tựu mong muốn.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chụp ảnh cùng 20 thanh niên Việt Nam tiêu biểu tham dự hội nghị. (Ảnh: Lâm Hiển).

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chụp ảnh cùng 20 thanh niên Việt Nam tiêu biểu tham dự hội nghị. (Ảnh: Lâm Hiển).

Chủ tịch Quốc hội gửi lời cảm ơn Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công các nhiệm vụ được phân công trong khuôn khổ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu, nhất là chủ trì tổ chức Toạ đàm "Tăng cường năng lực số cho thanh niên", tham gia tổ chức Triển lãm "Khát vọng Việt Nam", được các đại biểu tham dự Hội nghị đánh giá cao, đóng góp quan trọng tạo nên dấu ấn của thanh niên Việt Nam, sức trẻ Việt Nam tại hội nghị.

Anh Văn
Bình luận
vtcnews.vn