Trao 300 triệu đồng độc giả VTC News ủng hộ 26 nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Lá lành đùm lá ráchThứ Sáu, 15/09/2023 21:10:00 +07:00
(VTC News) -

26 phần quà trị giá 300 triệu đồng do độc giả VTC News ủng hộ đã được gửi đến các nạn nhân vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại bệnh viện Bạch Mai.

Chiều 15/9, ông Vũ Hải Quang - Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam, cùng đại diện Báo điện tử VTC News đã đến thăm hỏi, trao quà cho 26 nạn nhân vụ cháy chung cư mini Khương Hạ đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Thay mặt đoàn, ông Vũ Hải Quang chia sẻ, sự cố cháy chung cư mini Khương Hạ gây bàng hoàng và đau xót cho nhân dân cả nước. Ngay khi nhận tin báo về vụ cháy khiến 56 người thiệt mạng, Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam đã giao Công đoàn Báo điện tử VTC News làm đầu mối tiếp nhận ủng hộ của độc giả trong và ngoài nước giúp đỡ các nạn nhân. Đến 12h ngày 15/9, hơn 2000 độc giả đã gửi đến Báo điện tử VTC News số tiền ủng hộ là 1 tỷ 173 triệu đồng.

Ông Vũ Hải Quang - Phó Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam thăm hỏi các nạn nhân. (Ảnh: Ngô Nhung)

Ông Vũ Hải Quang - Phó Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam thăm hỏi các nạn nhân. (Ảnh: Ngô Nhung)

Chia sẻ với các nạn nhân, ông Vũ Hải Quang bày tỏ sự tiếc thương với những gia đình có người mất trong vụ hoả hoạn, đồng thời động viên các nạn nhân đang nằm viện cố gắng ổn định tinh thần, phối hợp với các bác sĩ điều trị để sớm trở về cuộc sống bình thường.

"Tôi lặng đi vì những đau đớn không thể bù đắp với các gia đình nạn nhân, những hoàn cảnh vô cùng thương tâm, có gia đình mất cả nhà, có gia đình cả vợ và hai con thiệt mạng trong đám cháy, chồng đang hôn mê.... Xin chia sẻ nỗi đau với tất cả các gia đình gặp nạn", ông Vũ Hải Quang nói.

Ông Vũ Hải Quang thăm hỏi bệnh nhân Nhung nằm tại khoa Hồi sức tích cực. (Ảnh: Ngô Nhung)

Ông Vũ Hải Quang thăm hỏi bệnh nhân Nhung nằm tại khoa Hồi sức tích cực. (Ảnh: Ngô Nhung)

Trong 26 nạn nhân vụ cháy đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai có 4 trường hợp nặng, mỗi trường hợp được độc giả VTC News hỗ trợ 20 triệu đồng gồm:

- Thiếu tá Nguyễn Văn Chương 37 tuổi, bộ đội biên phòng, có vợ và con tử vong trong vụ cháy. Anh Chương bị ngộ độc CO nặng, đang được đặt ống nội khí quản, theo dõi tại Trung tâm Hồi sức tích cực.

- Chị Nguyễn Thị Nhung, bác sĩ Trung tâm Giải phẫu bệnh, Bệnh viện Bạch Mai, mới qua cơn nguy kịch, hiện không còn thở máy nhưng hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, chồng đang điều trị tại Bệnh viện Đống Đa.

- Chị Tạ Hương Giang 41 tuổi, bị ngộ độc CO đang đặt ống nội khí quản.

- Chị Hoàng Thuý Hiền 49 tuổi, nhảy từ tầng 6 chung cư xuống bị đa chấn thương.

22 trường hợp còn lại là những bệnh nhân đã hồi phục, đang nằm theo dõi, mỗi trường hợp được độc giả VTC News hỗ trợ 10 triệu đồng.

Thay mặt Công đoàn Đài Tiếng nói Việt Nam, ông Vũ Hải Quang cũng trao cho các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai 30 triệu đồng từ quỹ Công đoàn để chung tay cùng bệnh viện chữa trị cho các nạn nhân.

Ngoài số tiền 300 triệu đồng ủng hộ các nạn nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, số tiền còn lại sẽ được Báo điện tử VTC News tiếp tục trao đến các nạn nhân khác trong vụ cháy chung cư Khương Hạ.

Thông tin chi tiết về các khoản ủng hộ các nạn nhân sẽ được chúng tôi công khai, minh bạch đến quý độc giả liên tục trên chuyên mục Lá lành đùm lá rách của Báo điện tử VTC News.

Danh sách những tấm lòng vàng ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư ở phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội xem tại đây.

Nguyễn Ngoan
Bình luận
vtcnews.vn