Tranh luận Tổng thống Mỹ Trump-Biden lần đầu diễn ra khi nào?

Thời sự quốc tếThứ Ba, 29/09/2020 15:26:00 +07:00
(VTC News) -

Tranh luận Tổng thống Mỹ lần đầu giữa Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ diễn ra vào tối 29/9 giờ địa phương, tức sáng 30/9 giờ Việt Nam.

Tranh luận Tổng thống Mỹ lần thứ nhất sẽ được tổ chức ở Đại học Case Western Reserve và Cleveland Clinic. Chris Wallace, người dẫn chương trình Fox News, điều hành cuộc tranh luận. 

Tranh luận Tổng thống Mỹ Trump-Biden lần đầu diễn ra khi nào? - 1

Cuộc tranh luận đầu tiên giữa Trump-Biden dự kiến diễn ra tối 29/9 giờ địa phương (sáng 30/9 giờ Việt Nam). 

6 chủ đề dự kiến được đưa ra tranh luận là: Hồ sơ của Trump và Biden, tòa án tối cao, COVID-19, kinh tế, chủng tộc và bạo lực ở các thành phố Mỹ, tính toàn vẹn của cuộc bầu cử. Cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ sẽ bao gồm 6 phần giải quyết 6 vấn đề này, mỗi phần kéo dài khoảng 15 phút. Thời gian bắt đầu từ 18h tối ngày 29/9 theo giờ Washington, tức là 8h sáng ngày 30/9 theo giờ Việt Nam.

Mỗi ứng viên sẽ có 2 phút để trả lời câu hỏi mở đầu mỗi phần. Sau đó họ có thời gian phản biện lẫn nhau.

Đại dịch COVID-19 đã thay đổi mạnh mẽ cách thức chiến đấu của các ứng viên Đảng Cộng hòa và Dân chủ trong năm nay, và các cuộc tranh luận thậm chí còn có ý nghĩa hơn những năm trước. Ba cuộc tranh luận trên truyền hình có khả năng là lần duy nhất hai ứng cử viên tổng thống xuất hiện cùng nhau trước ngày bầu cử ngày 3/11 và các cuộc chạm trán dự kiến sẽ tạo ra một số khoảnh khắc chính trị nổi bật của mùa tranh cử này.

3 cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ tiếp theo sẽ được tổ chức ngày 7/10, 15/10 và 22/10, trong đó cuộc 7/10 là giữa hai ứng viên Phó Tổng thống.

Phương Anh(Nguồn: NPR)
Bình luận
vtcnews.vn