TP.HCM: Đình chỉ Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Văn Ơn vì các khoản thu chi

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 10/09/2020 15:05:00 +07:00
(VTC News) -

Bà Nguyễn Thị Hồng Yến, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Văn Ơn (quận Tân Bình, TP.HCM) vừa bị tạm đình chỉ để Thanh tra làm việc về các khoản thu chi.

Ngày 10/9, tại trường tiểu học Trần Văn Ơn, đại diện UBND Quận Tân Bình đọc quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Hồng Yến, Hiệu trưởng nhà trường.

Theo đó, bà Yến bị tạm đình chỉ 90 ngày để phục vụ công tác thanh tra về nhiều vấn đề không minh bạch, không công khai các khoản thu chi của nhà trường trong nhiều năm qua. Quận tạm giao quyền điều hành cho ông Phạm Trí Đức, Hiệu phó nhà trường.

Lãnh đạo Quận Tân Bình yêu cầu nhà trường cần hợp tác với Thanh tra Quận để cung cấp các thông tin liên quan. Dự kiến, đoàn thanh tra sẽ làm việc trực tiếp trong vòng 30 ngày. Thanh tra Quận sẽ thanh tra các nội dung trong khoảng thời gian từ 1/1/2019 đến 30/6/2020. 

Ngày 30/6, khoảng 20 phụ huynh của nhà trường đã căng băng rôn ngay giữa sân, yêu cầu Hiệu trưởng công khai, minh bạch về tài chính.

Nhóm phụ huynh cho biết, trước đó họ đã làm việc với lãnh đạo trường liên quan đến các khoản thu tiền học tiếng Anh, kỹ năng sống nhưng vẫn chưa được giải quyết.

TP.HCM: Đình chỉ Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Văn Ơn vì các khoản thu chi - 1

Tạm đình chỉ Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Văn Ơn trong 90 ngày.

Theo phản ánh của nhiều phụ huynh, các khoản học phí liên quan đến kỹ năng sống, tiếng Anh với người nước ngoài hay tiếng Anh tự chọn trong năm học 2018 – 2019, học sinh được nghỉ học hơn 1 tháng (nửa tháng Tết Nguyên Đán, nửa tháng 5), nhưng nhà trường chưa trả lại cho phụ huynh.

Sau khi gặp phản ứng dữ dội từ phía phụ huynh, ngày 6/7, nhà trường ra thông báo trả lại tiền thừa.

Minh Huy
Bình luận
vtcnews.vn