Hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng bị tạm đình chỉ công tác 3 tháng

Tin tức - Sự kiệnThứ Hai, 24/08/2020 18:18:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM) bị đình chỉ công tác 3 tháng vì một số sai phạm trong công việc.

Thông tin trên được một Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam xác nhận với VTC News tối 24/8. Quyết định trên được ký từ 21/8, dự kiến ngày mai (25/8) sẽ công bố.

Ông Lê Vinh Danh bị đình chỉ công tác để kiểm điểm, xem xét kỷ luật trách nhiệm do có các khuyết điểm, vi phạm theo kết luật của Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP.HCM.

Thời hạn đình chỉ công tác đối với ông Lê Vinh Danh là 90 ngày, kể từ ngày ký.

Hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng bị tạm đình chỉ công tác 3 tháng - 1

Ông Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng bị đình chỉ công tác 3 tháng vì một số sai phạm trong công việc.

Ngày 21/8, Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cũng có quyết định giao TS Trần Trọng Đạo - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2014-2019 thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành các hoạt động của Trường Đại học Tôn Đức Thắng trong thời gian tạm đình chỉ đối với ông Lê Vinh Danh.

Trong thời gian này, ông Đạo là đại diện pháp luật và là chủ tài khoản của Trường Đại học Tôn Đức Thắng, được thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn của Hiệu trưởng theo quy chế tổ chức hoạt động của trường và quy định pháp luật.

Ông Võ Hoàng Duy - Thư ký Hội đồng trường, Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường được phân công tạm thời phụ trách Đảng ủy Trường Đại học Tôn Đức Thắng thay ông Lê Vinh Danh.

Tuệ Lâm
Bình luận
vtcnews.vn