Tổng thống Trump nói ông Biden ‘đừng vội mừng, cuộc chiến mới bắt đầu’

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 07/11/2020 07:12:18 +07:00
(VTC News) -

Đương kim Tổng thống Donald Trump nói rằng ông Joe Biden chưa vội công bố chiến thắng, cuộc chiến pháp lý mới bắt đầu.

Hôm 6/11, trên Twitter, đương kim Tổng thống Donald Trump cho rằng ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden không nên tuyên bố chiến thắng cuộc đua tổng thống một cách sai trái. "Tôi cũng có thể tuyên bố chiến thắng như vậy. Các thủ tục pháp lý giờ mới bắt đầu", ôngTrump viết.

Tuyên bố của ông chủ Nhà Trắng được đưa ra trong bối cảnh cuộc đua giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ 2020 đang dần khép lại với lợi thế nghiêng về ông Biden. Theo thống kê từ Fox News và AP, ông Biden hiện có 264 phiếu đại cử tri, chỉ cần thêm 6 phiếu để trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46. Trong khi ông Trump mới có 214 phiếu.

Tổng thống Trump nói ông Biden ‘đừng vội mừng, cuộc chiến mới bắt đầu’ - 1

Đương kim Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter.

Ông Trump đang bị đối thủ gia tăng khoảng cách tại các bang chiến địa như Pennsylvania, Nevada và Georgia. Trong động thái mới nhất, hôm 6/11, Tổng thống Trump cho biết ông sẽ không dễ dàng từ bỏ, sẽ tiếp tục cuộc chiến pháp lý.

"Tôi sẽ theo đuổi quá trình này ở mọi khía cạnh luật pháp để đảm bảo người dân Mỹ có thể tin tưởng vào chính quyền. Tôi sẽ không bao giờ ngừng đấu tranh cho đất nước chúng ta", ông Trump cho hay.

Theo bạn, ứng cử viên nào sẽ trở thành Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới đây?

CNN đưa tin, ông Biden cùng các nhân viên chiến dịch đang theo dói sát sao kết quả. Ông Biden ở nhà cùng gia đình và các cố vấn cấp cao. Ứng viên đảng Dân chủ được cho là sẽ có bài phát biểu vào tối 6/11 (giờ Mỹ) tại Trung tâm Chase ở Wilmington, Delaware.

Kông Anh
Bình luận
vtcnews.vn