Trứng dễ mua, rẻ tiền, dễ chế biến, dễ bảo quản nên được các bà nội trợ rất yêu thích sử dụng trong bữa ăn hàng ngày; thế nhưng, bên cạnh giá cả, chất lượng của trứng thì việc ăn trứng như thế nào để tránh những nguy cơ gây hại cho sức khỏe lại không được người tiêu dùng quan tâm.
Sau lần đầu tiên tổ được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản năm 2015, Hội nghị thượng đỉnh trứng (Egg Summit) đã được tổ chức lần thứ hai tại Hà Nội với sự chuyển giao công nghệ sản xuất trứng từ Tập đoàn ISE Food.
Các nhà khoa học mới đây đã khám phá ra, 25% các mẫu gia cầm họ mang đi kiểm nghiệm từ các cửa hàng bán lẻ hay các siêu thị có chứa loại vi khuẩn E.coli, giống hệt với loại vi khuẩn tìm thấy trong nước tiểu của các bệnh nhân nhiễm trùng đường tiết niệu.
Trứng gà ta thả vườn (gà ri) hiện là hàng hiếm, thường phải đặt trước với giá bán tại trại ở mức 4.500-5.000 đồng/quả; vậy, loại trứng quảng cáo là của gà ta ngoài chợ giá chỉ từ 3.300-3.500 đồng/quả có nguồn gốc từ đâu?
Vỏ nâu sậm, khi bóc ra lòng trắng hơi ngả nâu, ăn sần sật đậm đà, lòng đỏ thơm ngậy..., trứng gà xông khói Hàn Quốc có giá 35.000 đồng/quả, đắt hơn chục lần trứng gà Việt Nam đang được nhiều người săn lùng vì hiếu kỳ và tin vào tác dụng bổ dưỡng của nó.
Những quả trứng gà có dấu hiệu bất thường được một người dân ở Hậu Giang mua từ một người bán hàng rong với giá 10.000 đồng/chục, khi rán lên và ăn thử thấy dai, đốt lên cháy đen như nhựa.
Nhiều người thích tiêu thụ trứng trắng vì nhìn chúng sạch sẽ, số khác thích trứng nâu vì cảm thấy có thể chúng giàu protein hơn, vậy sự khác biệt thật sự giữa 2 loại trứng này là gì?
Trứng là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng nhưng nếu cho trẻ ăn không đúng cách có thể gây ra những tác dụng ngược, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ.
Thịt gà là món ăn nhiều dinh dưỡng, nhưng không phải ai cũng biết rằng nếu ăn thịt gà cùng những món ăn không phù hợp có thể gây ra những tác dụng phụ khôn lường.
Do chứa nhiều acid amin và canxi, photpho, sắt, sinh tố… nên trứng gà không những là món ăn bổ dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi, là loại “mỹ phẩm” thiên nhiên cho
Luộc trứng ăn, một phụ nữ bàng hoàng phát hiện trứng từ màu trắng chuyển màu đen. Sự việc này sau khi được chia sẻ đã khiến người sử dụng tỏ ra rất hoang mang.
Trứng chuyển sang màu đen sau khi cho vào bát nước mắm khiến nhiều người sợ hãi. Chuyên gia cho rằng việc Trứng chuyển sang màu đen là hòan tòan bình thường
Thông tin trứng gà làm bằng cao su xuất hiện liên tục trên mạng Internet đã khiến không ít người dân hoang mang, nghi ngại, đặc biệt, trong thời tiết nắng nóng.
(VTC News) - Trứng gà là món ăn quen thuộc và được nhiều người ưa chuộng nhưng nếu bạn chế biến không đúng cách nó có thể trở thành mối nguy hại cho sức khỏe.
Khi đập 2 quả trứng định chiên, Thuận phát hiện một màu đỏ như máu loang ra, bên trong quả trứng có một sinh vật ngoe nguẩy đuôi, đầu có hai mắt.
Chị Yến nghi ngờ mua phải trứng gà giả vì lòng đỏ sau khi luộc bóp không vỡ, cắt bằng dao thấy dẻo quánh, khi đem đốt, chị Yến thấy lòng đỏ cháy xèo khét lẹt.
(VTC News) - Thủ đô Bắc Kinh (TQ) vừa phải hứng chịu trận mưa đá lớn với những cục đá to bằng quả trứng gà “oanh tạc” dữ dội khiến hàng ngàn xe ôtô hư hỏng nặng