Ăn hạt dẻ cười, 11 người nhiễm dịch tả
Trong vòng 3 tháng đầu năm, có ít nhất 11 người tại 9 bang của Mỹ đã bị nhiễm khuẩn salmonella, gây tiêu chảy vì ăn hạt dẻ cười.
Trong vòng 3 tháng đầu năm, có ít nhất 11 người tại 9 bang của Mỹ đã bị nhiễm khuẩn salmonella, gây tiêu chảy vì ăn hạt dẻ cười.
Thức ăn đường phố thường chứa nhiều vi khuẩn gây hại, sau khi vào cơ thể, những vi khuẩn này sẽ tìm nơi trú ngụ và sinh sôi nảy nở, tàn phá sức khỏe.
Con cá trích đã được sơ chế đột nhiên phát ra ánh sáng màu xanh kỳ lạ trong bóng tối khiến bà nội trợ phát hoảng.
Những tổ yến trắng được xếp vào hộp xốp và đậy kín lại, sau đó đem chôn dưới đất với nhiều lớp phân hữu cơ. 2 tháng sau, một mẻ yến huyết đỏ au ra đời.
Để hoa quả có màu tươi tắn bắt mắt nhất, người bán hàng đã áp dụng công nghệ phun sơn ‘tân tiến’ và tiện lợi vô cùng.
Cơ quan chức năng Rumani vừa phát hiện số lượng lớn thịt bẩn đã được trữ đông 35 năm.
Đằng sau tấm biển bán pizza hấp dẫn là khu vực chế biến bẩn thỉu, mất vệ sinh.
Những câu chuyện thú vị về việc "nghĩ xa, nghĩ gần" khiến nhiều người phải suy nghĩ.
Táo quân 2016 đề cập đến rau muống tưới dầu nhớt, rượu rởm chế xuất từ nước lã pha cồn, chân gà vài chục năm tuổi... dưới góc độ trào lộng mà thâm thúy.
Bể mứt bí loang lổ, thợ làm mứt đi cả dép bẩn leo lên bể, ngoài sân phơi mứt, đàn gà chạy dẫm cả lên mứt... nhìn cảnh này còn ai dám ăn mứt Tết?
Trên Facebook xuất hiện bức ảnh khoai lang chuyển sang màu xanh lục sau khi luộc do khoai lang này được trồng trên khu vực nhiễm chất độc da cam.
Sau nhiều ngày trinh sát, sáng 9/1, Cảnh sát môi trường TP.HCM bắt quả tang hành vi tưới rau bằng dầu nhớt, phát tán chất thải ra môi trường tại vùng ngoại ô.
Một người dân ở TP. Nha Trang phát hiện cơm của nhà mình có màu đỏ lạ sau khi nấu, dù đã ngâm qua nước và để ở bên ngoài hơn 1 tuần, cơm vẫn không bị thiu rữa.
Hơn 19 tấn chân gà đông lạnh có chứa virus cúm gia cầm đã bị cảnh sát tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) phát hiện và thu giữ trên đường vận chuyển đi tiêu thụ.
Hơn 5 tấn thực phẩm phần lớn đã chuyển màu, bốc mùi hôi thối được xếp trong phòng, tủ đông lạnh để chuẩn bị cung cấp các nhà hàng Hàn Quốc tại Hà Nội.
Luật xử lý tội vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm đã có hiệu lực đối với các đối tượng kinh doanh, vận chuyển thực phẩm 'bẩn'
Lô hàng váng đậu khi đốt khét lẹt với nghi vấn làm bằng chất cao su đã được các cơ quan chức năng lấy mẫu để kiểm nghiệm xem có thành phần chất độc hại không.
Chỉ tính riêng trong tháng 12, phòng Cảnh sát Môi trường Công an Hà Nội đã liên tiếp phát hiện hơn 430 vụ vi phạm trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm.
Những vụ hàng giả, hàng lậu, đặc biệt là thực phẩm bẩn được phanh phui trong năm 2015 cho thấy người Việt đang đầu độc chính người Việt.
Đột kích vào một lò sản xuất mỡ tại Hà Nội, lực lượng chức năng phát hiện 100 tấn mỡ bẩn được chứa trong những bao bì, bể gạch bốc mùi hôi thối.
Với những suất cơm đầy ắp thịt cá nhưng chỉ có giá 7.000 đồng, nhiều chủ quán cho biết trừ chi phí họ vẫn có lãi.
Liên tiếp hàng loạt vụ thực phẩm bẩn, tẩm hóa chất bị phanh phui khiến người dân hoang mang, điển hình là vụ chất tạo nạc, hóa chất vàng ô nhuộm thịt gia cầm...
Thực phẩm bẩn 'sẵn sàng' lên mâm cỗ Tết của người Việt
khi lấy mẫu xét nghiệm nước tiểu, có được kết quả nhanh nhất cũng phải mất 36 giờ thì trong thời gian chờ kết quả, thịt lợn cũng đã được tiêu thụ hết.
Ký hợp đồng với đơn vị cung cấp thực phẩm nhưng trường tiểu học Đoàn Thị Điểm lại không biết rõ nguồn thực phẩm lấy từ đâu.
Phóng sự bóc mẽ hàng loạt những thủ thuật "phù phép" cho thịt bò, gà, lợn, rau quả từ ôi thối, nhơ nhớp trở nên tươi ngon, bắt mắt bằng hóa chất độc hại.
Một gia đình trong vòng gần 6 năm ở giữa Hà Nội không đi chợ mua thực phẩm, cũng hạn chế tối đa ra ngoài ăn nhà hàng, quán xá vì sợ 'dính' phải thực phẩm bẩn.
Cơ quan chức năng ở Quảng Đông (Trung Quốc) vừa phát hiện cơ sở sản xuất sách bò khô độc hại.
Hơn một tấn nội tạng, da trâu bò bốc mùi hôi thối đang vận chuyển vào nội thành Hà Nội để tiêu thụ.
Mặc dù biết là bẩn nhưng vì tiện lợi và giá rẻ mà nhiều người vẫn sử dụng thức ăn đường phố.