Thớt mới mua về nên làm gì trước khi sử dụng?
Thớt gỗ mới mua về nếu không được làm sạch, xử lý đúng cách dễ bị ẩm mốc và nứt vỡ, không đảm bảo vệ sinh.
Thớt gỗ mới mua về nếu không được làm sạch, xử lý đúng cách dễ bị ẩm mốc và nứt vỡ, không đảm bảo vệ sinh.
Dao, thớt, đũa,... cũng như các vật dụng nhà bếp khác, theo thời gian sẽ giảm chất lượng, hao mòn và cần được thay thế để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ gia đình.
Rất ít người biết vì sao trên chiếc thớt luôn có lỗ khuyết khá lớn.
Ali Abbas, thợ cắt tóc đến từ Pakistan, sử dụng lửa, dao và thớt để tạo kiểu tóc cho khách hàng.
Rất nhiều bà nội trợ cứ dùng một chiếc thớt hết năm này qua năm khác mà không biết rằng, thời hạn sử dụng của món đồ này thật ra khá ngắn nếu muốn giữ vệ sinh.
Là một dụng cụ quen thuộc và cần thiết trong căn bếp của mọi nhà, thớt tiếp xúc trực tiếp với rất nhiều loại thức ăn nhưng không phải bà nội trơ nào cũng biết cách lựa chọn và sử dụng thớt hợp lý để không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả nhà.
Đoạn clip do một người dùng Facebook chia sẻ ghi lại cảnh miếng thịt trâu tươi sống co giật liên tục trên thớt sau khi được rửa sạch để chuẩn bị thái.
(VTCNews) - Nấu ăn ngon thôi chưa đủ mà để “đạt điểm 10” cho chất lượng bạn còn cần phải quan tâm đến những nguyên tắc an toàn khi nấu nướng nữa.