Chuyên gia lý giải nguyên nhân đột quỵ gia tăng ở người trẻ Việt Nam
Chủ quan, không kiểm soát bệnh tăng huyết áp, thói quen ăn mặn khiến đột quỵ gia tăng ở người trẻ Việt Nam.
Chủ quan, không kiểm soát bệnh tăng huyết áp, thói quen ăn mặn khiến đột quỵ gia tăng ở người trẻ Việt Nam.
Natri là khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người, song việc nạp vào cơ thể quá nhiều natri có thể dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng về sức khỏe.
Giảm ăn mặn sẽ giúp chúng ta giảm hàng loạt nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm như tăng huyết áp, tim mạch, đột quỵ, suy thận, loãng xương.
Ở nước ta, 30% số người chết là bệnh nhân tim mạch, huyết áp và muối là thủ phạm chính gây ra bệnh tim mạch, tăng huyết áp.
Ăn mặn thường xuyên không chỉ gây nên những mệt mỏi, khó chịu... trong thời gian dài còn ảnh hưởng mạnh mẽ tới sức khỏe của bạn.
Người Việt đang ăn gấp đôi lượng muối Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo mỗi ngày, ít người biết rằng chỉ cần ăn một bát phở đã đủ nhu cầu muối cho cơ thể một ngày.
Nhu cầu cơ thể con người chỉ cần ăn 1-2g muối một ngày, tuy nhiên trong một bát phở trung bình có 3-5g muối.