Thanh long ruột đỏ và ruột trắng, loại nào bổ dưỡng hơn?
Thanh long có hai loại chính là thanh long ruột đỏ và ruột trắng, nhưng hai loại lại có mùi vị và dinh dưỡng khác nhau.
Thanh long có hai loại chính là thanh long ruột đỏ và ruột trắng, nhưng hai loại lại có mùi vị và dinh dưỡng khác nhau.
Nhiều người băn khoăn ăn thanh long ruột trắng hay thanh long ruột đỏ sẽ tốt hơn.
Nhiều người dân ở TP.HCM đang cùng chung tay "giải cứu" hàng trăm tấn thanh long ruột đỏ không xuất khẩu được đổ về thành phố.
Cùng với các loại trái cây nổi tiếng của Việt Nam như vải thiều, bưởi, xoài, chôm chôm… lần lượt xuất khẩu ra nước ngoài, mới đây, quả thanh long ruột đỏ – đặc sản của Vĩnh Phúc cũng lần đầu tiên được xuất khẩu sang thị trường Australia.
Ứng dụng công nghệ chitosan-nano bạc trong bảo quản thanh long sau thu hoạch là đề tài của nhóm nghiên cứu Phạm Thị Hà Vân, Nguyễn Thị Thúy Liễu, Lê Sĩ Ngọc, Nguyễn Hoàng Thảo Ly, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh.
Dù có giá tới 700.000 đồng một kg nhưng thanh long vàng vẫn được nhiều khách hàng Việt ưa chuộng.
Theo thông tin từ một số nhà vườn tại Bình Thuận, thanh long chính vụ đang rớt giá thê thảm, nhiều loại được đầu mối thu mua tại vườn ở mức giá 200-300 đồng/kg.
Mặc dù đổ đống bán la liệt khắp các vỉa hè, chợ ở Hà Nội, song giá thanh long, đặc biệt là thanh long ruột đỏ, vẫn được dân buôn than hiếm, bán đắt gấp 30 lần giá khi mua tại nhà.
Thanh long ruột đỏ là một trong những loại trái cây có thành phần dinh dưỡng phù hợp nhất cho việc giữ gìn dáng vóc và sắc đẹp, đặc biệt là với chị em phụ nữ.
Thanh long ruột đỏ còn có tên gọi là Thanh long Nữ Hoàng, thành phần dinh dưỡng nhiều hơn thanh long ruột trắng.
(VTC News) - Thanh long ruột tím hồng là giống mới được lai cổ điển từ thanh long ruột đỏ Long Định và thanh long ruột trắng.