Mục sở thị thương lái ngâm hàng trăm cân rau muống chẻ trong hóa chất công nghiệp
Rau muống chẻ bị ngâm tẩm trong hóa chất công nghiệp, chứa rất nhiều kim loại nặng, nếu ăn nhiều sẽ nguy hiểm đến tính mạng.
Rau muống chẻ bị ngâm tẩm trong hóa chất công nghiệp, chứa rất nhiều kim loại nặng, nếu ăn nhiều sẽ nguy hiểm đến tính mạng.
Mới đây, hàng loạt cơ sở sản xuất rau muống chẻ ở TP.HCM, Vũng Tàu và Đồng Nai sử dụng hóa chất dệt nhuộm để rau tươi xanh đã bị cơ quan chức năng kiểm tra và xử phạt.
Đội Quản lý thị trường số 2 tỉnh Đồng Nai bất ngờ ập vào kiểm tra một cơ sở sản xuất rau muống bào và phát hiện chủ cơ sở dùng thau nước hóa chất ngâm rau.
Đoàn liên ngành tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa kiểm tra đột xuất và phát hiện nhiều cơ sở chuyên sản xuất rau muống bào trên địa bàn phường Kim Dinh, TP Bà Rịa sử dụng hóa chất nguy hiểm để ngâm rau.
Ít ai biết rằng những đĩa rau muống chẻ tươi ngon trên bàn ăn của nhiều nhà hàng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ chết người đến vậy.
Rau muống chẻ (hay rau muống bào) là loại thực phẩm rất được yêu thích trong các quán ăn, nhà hàng, tuy nhiên, để loại rau này được tươi ngon, người sản xuất đã ngâm hóa chất độc hại.