Rã đông cá đừng ngâm vào nước, có cách khác làm tan đá trong vài phút
Thay vì ngâm nước, bạn có thể rã đông cá nhanh chóng mà vẫn giữ được độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng của nó bằng cách sử dụng một số nguyên liệu có trong nhà bếp.
Thay vì ngâm nước, bạn có thể rã đông cá nhanh chóng mà vẫn giữ được độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng của nó bằng cách sử dụng một số nguyên liệu có trong nhà bếp.
Để đảm bảo hương vị và chất lượng dinh dưỡng của món ăn khi sử dụng thịt bò đông lạnh, bạn cần biết mẹo rã đông thịt bò nhanh chóng mà không bị mất chất.
Chỉ với các nguyên liệu có sẵn trong bếp, các bà nội trợ bận rộn có thể nhanh chóng rã đông thịt mà vẫn đảm bảo sự tươi ngon.
Một số mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn giữ rau củ, hoa quả tươi ngon lâu hơn dù để trong hay ngoài tủ lạnh.
Các bà nội trợ bận rộn có thể áp dụng mẹo rã đông thịt, cá nhanh chóng dưới đây để tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo sự tươi ngon.
Các mẹo rã đông thịt nhanh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho khâu chuẩn bị nấu nướng mà món ăn không bị giảm dinh dưỡng và độ ngon.
Việc cấp đông, rã đông thực phẩm không đúng cách không chỉ làm giảm dinh dưỡng mà còn có thể gây ngộ độc cho người dùng.
Các bạn không nên dùng nước nóng để rã đông thịt vì việc này sẽ làm vỡ tế bào và chín thịt.
Thay vì mất cả tiếng đồng hồ để rã đông thực phẩm theo cách tự nhiên, các bà nội trợ bận rộn có thể áp dụng các mẹo sau để tiết kiệm thời gian.
Rã đông ở nhiệt độ phòng, cho vào dầu nóng hay nấu trực tiếp đều khiến thực phẩm mất dinh dưỡng và sinh độc tố.
Đoạn video quay cận cảnh quá trình rã đông của các loại rau củ quả màu sắc khiến người xem mãn nhãn.
Dù rã đông thực phẩm là việc làm quen thuộc của nhiều bà nội trợ tuy nhiên không phải ai cũng biết làm đúng cách để vi khuẩn không xâm nhập vào thực phẩm, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ cả gia đình.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, quá trình làm lạnh không làm phá hủy những chất dinh dưỡng của thực phẩm, chính vì thế, thực phẩm vẫn giữ nguyên được giá trị.